Xử lý lỗi máy tính không nhận phím Windows (Disable, Enable)

Xử lý lỗi máy tính không nhận phím Windows (Disable, Enable)

Bạn đang sử dụng máy tính thì bỗng dưng không sử dụng được phím Windows. Thường là do cài Win bị lỗi hoặc lỗi bàn phím, nhưng trước khi cài lại Win hay thay bàn phím bạn hãy thử thủ thuật nhỏ sau đây để sửa lỗi máy tính không nhận phím Windows.

Phím Windows trên bàn phím là phím khá quan trọng trong quá trình sử dụng máy tính. Tuy nhiên vì lý do gì đó bạn không thể sử dụng được phím Windows, bạn đã nghĩ tới trường hợp cần cài đặt lại hệ điều hành hoặc kiểm tra bàn phím. Hãy theo dõi bài viết dưới đây để biết cách Disable, Enable phím Windows.

Hướng dẫn xử lý lỗi máy tính không nhận phím Windows

Bước 1: Nhấn tổ hợp phím Windows + R Sau đó nhập vào cụm từ “Regedit

Sau đó OK

xu ly may tinh khong nhan phim windows

Bước 2: Vào theo đường dẫn sau: HKEY_LOCAL_ MACHINE/ SYSTEM/ Control/ Keyboard Layout, Sau đó phải chuột chọn New Binary Valua

Bước 3: Đặt tên cho Regedit vừa tạo là “Scancode map”

– Đồng thời đặt thay đổi nội dung trong Scancode map như sau:

“00000000000000000300000000005BE000005CE000000000”

– Sau đó OK để lưu lại.

Bước 4: Tiến hành khởi động lại máy tính.

Như vậy, bạn đã vô hiệu hóa phím Windows tuy nhiên nếu bạn muốn phím Windows trở lại như cũ bạn chỉ việc truy cập vào REGEDIT theo đường dẫn HKEY_LOCAL_ MACHINE/ SYSTEM/ Control/ Keyboard Layout, sau đó xóa regedit Scancode map đi, như vậy phím Windows lại hoạt động lại bình thường.

Trên đây, taimienphi vừa hướng dẫn các bạn cách vô hiệu hóa, đồng thời kích hoạt lại chức năng của phím Windows trên bàn phím. Với thủ thuật này bạn có thể vô hiệu hóa/ kích hoạt phím Windows cho thời điểm mà bạn muốn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *