Word – Sửa lỗi dính chữ trong Word 2007

Word – Sửa lỗi dính chữ trong Word 2007

Trong thực tế, có nhiều trường hợp các văn bản Word bị lỗi chữ dính liền nhau khi không tương thích bộ Office. Sẽ rất vất vả nếu như chúng ta xử lý thủ công lỗi này.

Lỗi dính chữ trong Word thường xuất hiện rất nhiều trên phiên bản Office 2007 nhất là khi bạn mở các file Word được tạo từ các phiên bản khác như: 2010, 2013, .. Bài viết sau sẽ hướng dẫn bạn cách khắc phục trở ngại này đối với bản Word 2007.

Sửa lỗi dính chữ trong Word 2007

Cách 1 :/

Bước 1: Mở văn bản Word bị lỗi dính chữ.

chu dinh vao nhau trong word

Bước 2 : Click vào nút Office Button ở góc trên trái, chọn Word Options

sua loi dinh chu trong word 2007

Kế tiếp, trong cửa sổ Word Options chọn Proofing, sau đó bỏ chọn hết các tùy chọn trong nhóm When correcting spelling and grammar in Word rồi nhấn OK. Thứ tự thực hiện như trong hình nhé.

Ngoài ra, bạn nên lưu tài liệu dưới dạng đuôi .doc để có thể mở trên nhiều phiên bản Office khác nhau mà không bị lỗi dính chữ, bằng cách chọn tiếp thẻ Save trong cửa sổ Word Options. Trong mục Save files in this format lựa chọn Word 97-2003 Document (*.doc) và lưu văn bản lại.

Lỗi dính chữ trong Word 2007 là lỗi khá phổ biến, lỗi này sinh ra khi hệ thống máy tính sử dụng bộ Office không đồng nhất. Với các thao tác sửa lỗi trên đây bạn dễ dàng loại bỏ lỗi này, giúp xem tập tin văn bản dễ dàng.

– Nếu máy nào dùng office 2010 thì phải Sellect all, sau đó vào phần Set Languge để chọn mục “Do not check spelling and grammar”.

Cách 2: Dùng tiện ích của Microsoft để chuyển đổi định dạng. Sau khi phát hiện lỗi Microsoft đã phát hành ra tiện ích chuyển đổi này cho người dùng sử dụng.

Bạn có thể down về ở đây. http://download.microsoft.com/downl…49-BD26-476B51517FC1/FileFormatConverters.exe

Cách 3: Sử dụng bản Office 2013 sẽ không bị nữa.

like+hoangdiep.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *