Thủ thuật thêm chức năng máy tính vào thanh công cụ của Excel

Thêm công cụ máy tính vào Excel sẽ giúp bạn thực hiện các công việc tính toán cơ bản một cách nhanh chóng và tiện lợi.

Khi sử dụng Excel trong công việc đôi khi chúng ta rất cần một chiếc máy tính để tính toán một số tác vụ đơn giản, Windows Calculator là một phần mềm tính toán có sẵn nhưng Windows “giấu” nó khá kĩ và chúng ta cần rất nhiều bước để tìm ra nó trong máy tính. Nhưng nay bạn hoàn toàn có thể tích hợp Calculator vào thanh Quick Access của Excel để chạy phần mềm này nhanh chóng mỗi khi cần đến chỉ bằng một thủ thuật nhỏ sau đây. 

Đầu tiên bạn di chuyển chuột đến và bấm chuột trái vào hình dấu mũi tên nhỏ quay xuống gần các nút Undo/Redo trên thanh chức năng của Excel. Trong bảng menu mới hiện ra bạn chọn vào “More Commands..”
Ngay lập tức, cửa sổ Excel Options sẽ hiện ra. Bạn bấm chuột trái vào khung “Choose Commands from” và chọn “Commands not in the Ribbon”.
Sẽ có một danh sách các lựa chọn mới được hiện ra, bạn chọn vào “Calculator” và nhấn vào nút “Add >>”
Bạn sẽ thấy mục “Calculator” được thêm vào khung bên phải bên cạnh nút Save, Undo, Redo,… Để kết thúc bạn chọn OK.
Vậy là chức năng máy tính đã được tích hợp vào thanh công cụ của Excel, và sẽ rất nhanh chóng để bạn sử dụng nó khi cần.
Ngoài ra bạn có thể thêm vào thanh công cụ của Excel nhiều chức năng hữu ích khác hay dùng để tiết kiệm thời gian khi tìm kiếm nó.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *