Thủ thuật bảo mật ẩn ổ đĩa với tiện ích Diskpart của windows

Thủ thuật bảo mật ẩn ổ đĩa với tiện ích Diskpart của windows.

 

Bạn thử nghĩ nếu data trong ổ đĩa của bạn tự nhiên nó bay qua đối thủ  hoặc bạn gửi máy tính đi cài dặt chương trình vô tình bị lấy và phát tán trên internet …v.v. ! Thì sao nhỉ ?  Thật ra thì có nhiều cách bảo vệ thông tin mật trong ổ đỉa bạn : như tạo mật khầu, mã hóa tập tin , thư mục.. ! nhưng họ vẫn thấy ổ đĩa bạn và tạo sự tò mò là ” tại sao lại đặt mật khẩu , lại mã hóa ” . Thế thì mình  xin giới thiệu bạn một thủ thuật bảo mật  là ẩn ổ đĩa chứa các thông tin mật bằng tiện ích diskpart của windows .

Thủ thuật bảo mật ẩn ổ đĩa với tiện ích Diskpart của windows .

Giả định tất cả  thông tin mật của công ty bạn điều lưu trong ổ đĩa E: của máy tính  . Để đảm bảo cho các thông tin mật này không bị rò rỉ ra ngoài, hoặc bị ai đó đánh cấp thì  ta sẻ thực hiện 1 thủ thuật bảo mật ẩn ổ đĩa E: . Và cách thực hiện như sau :

Vào Start > Run ( hoặc tồ hợp phím windows + R )  nhập cmd > Enter mở 1 cửa sổ  DOS . Tại dấu nhắc lệnh, nhập lệnh Diskpart sau đó enter

thu thuat bao mat voi diskpart

 

Tại nhắc lệnh của Diskpart , bạn nhập list volume để liệt kê danh sách ổ đĩa hiện có của máy tính mình .Và sẻ hiển thị 1 danh sách các phân vùng :  Volume  0  D, Volume 1 C, volume 2 E congtydata

thu thuat bao mat o dia

 

Bạn nhập vào select volume 2 sau đó enter đề chọn ổ đĩa E  theo hình bên dưới .

thu thuat bao mat

 

Bạn nhập vào  remove letter E sau đó enter để ẩn ổ đĩa E  .

bao mat o dia voi diskpart

 

Kiểm tra lại bằng lệnh  list volume  và bạn sẻ thấy mất ổ đĩa E: Bạn dùng run E: để truy cập hoặc dùng bất kỳ  một chương trình nào để truy cập vào ổ đĩa D thì sẻ nhận đươc thông báo .

thu thuat bao mat

 

Để thưc hiện  việc mở lại ổ đĩa đã ẩn bạn chỉ cần làm lại các bước trên và  nhập Assign letter E  để gán ký tự D  cho Volume 2 là được . Sau đó  bạn  chỉ cần mở My computer là thấy ổ đĩa dã đươc hiển thị .

thu thuat bao mat

 

 

Bài viết thủ thuật bảo mật mình xin giới thiệu 1 tiện ích nhỏ, 1 thủ thuật trong windows để mọi người có thể sử dụng 1 cách đơn giản  nhất, và nói chung máy tính của các bạn, đừng nên cho ai đó mượn , hoặc sửa chữa không tin tưởng nhất là IT bọn mình . Nếu có đưa thì tốt nhất bạn dùng thủ thuật bảo mật trên để ẩn ổ đĩa đi  vì điều này kiến người khác không để ý đến và không làm người khác tò mò và tìm tòi  những gì nhạy cảm trong máy tính bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *