Sửa Lỗi CPU Tăng Cao Trong Windows

Sửa Lỗi CPU Tăng Cao Trong Windows

 Lỗi CPU Tăng Cao Trong Windows Việc này xem ra đã làm cho khá nhìu người nhức đầu…Nó làm cho các,cpu nhảy lên cả 100% làm ứng dụng chúng ta chạy chậm trạp và dẫn đến treo máy…bạn hãy tưởng tượng nếu như bạn đang cần làm việc gấp,mà thỉnh thoảng máy nó cứ giật..rồi lại giật rồi lại giật tiếp..Khiến cho bạn muốn đập bỏ cái máy tính và mua cái mới..☺ =))

 

Vậy Hãy Tìm Hiểu Những Cách Sau để Giải Quyết Việc CPU Tăng Cao trong Windows nhé :

  • WmiPrvSE.exe

Wmiprvse.Exe có tên đầy đủ của Windows Management Instrumentation, là một phần của Windows và nó hỗ trợ các tổ chức trong việc giám sát và xử lý sự cố một số lượng lớn của các hệ thống trên mạng.nó không phải là không có ích nhưngđôi khi nó lại không hoạt động đúng cách.Vậy chúng ta hãy tắt bỏ ứng dụng này đi xem nhé.

Bạn có thể biết đây là vấn đề của bạn bằng cách mở Task Manager và tìm kiếm các quá trình Wmiprvse.Exe. Nếu sử dụng CPU của nó là cao hơn so với một vài phần trăm, và bạn không chạy bất kỳ chương trình mà có thể ảnh hưởng đến nó, nó không hoạt động đúng.

Microsoft đã cung cấp cho hầu hết người dùng cách giải quyết bằng cách các bạn truy cập vào Services và tìm đến Windows Management Instrumentation Kích chuột phải vào nó rồi chọn Properties và chuyển sang Disable để hủy bỏ dịch vụ này

  • Too Many Background Processes

Too Many Background Processes là một chương trình đang chạy trên máy tính của bạn , ngay cả khi nó không được mở trong một cửa sổ .Một máy tính bình thường thì có rất nhiều tiến trình chạy nền cùng một lúc.Ví dụ trong quá trình cài đặt phần mềm thì số lượng chạy ngầm lại càng cao..Việc này sẽ khiến cho CPU luôn phải xử lý các ứng dụng này mặc dùng các bạn không chạy nó..

Bạn có thể hạn chế việc này bằng cách truy cập vào Msconfig..rồi tìm đến Startup và tắt đi những ứng dụng khởi động cùng máy không mong muốn đi..Việc này sẽ giúp máy bạn khởi động nhanh hơn và giải phóng CPU không phải làm việc với ứng dụng chạy ngầm đó.

  • Phần Mềm Diệt Virus và Virus

Phần mềm diệt virus cũng có thể ảnh hưởng tới CPU của bạn khi nó quét virus sẽ chiếm dụng 1 lượng tài nguyên CPU đáng kể để đẩy cao công việc..nhưng việc này có lẽ sẽ không ảnh hưởng tới những máy tính cao cấp.

Ở Một mặt khác là Việc dính Virus là điều đầu tiên người sử dụng máy tính nghĩ đến nó là nguồn gốc dễ xảy ra nhất khi CPU tăng cao.Một hệ thống đó là bị nhiễm có thể chạy các quá trình trong nền, hoặc có thể cố gắng để lây lan bằng cách gửi phần mềm độc hại cho người khác qua email của bạn, mạng của bạn, hoặc các nguồn khác . Tất cả điều này đòi hỏi sức mạnh xử lý , có thể dịch cho hiệu suất kém.
Một khi bạn đã tìm thấy được vấn đề, bạn có thể loại bỏ nó với các ứng dụng chống vi rút bạn sử dụng để quét Virus đi..

Việc CPU tăng cao khiến cho m.n rất bực mình..ở trên là một số cách mà mình biết.hy vọng sẽ giúp ích được 1 số bạn,.Nếu như bạn nào biết thêm thì hãy cùng nhau đóng góp ý kiến ở dưới nhé..☺..

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *