Phục Hồi Win 7/8/8.1 bằng tính năng system Restore + Phần mềm Restore Point Creator hổ trợ tạo System Restore và Khôi phục Win khi bị lỗi

 

Phục Hồi Win 7/8/8.1 bằng tính năng system Restore + Phần mềm Restore Point Creator hổ trợ tạo System Restore và Khôi phục Win khi bị lỗi

Do hiện tại khá nhiều người bị lỗi win như bị nhả key Active ,Lỗi win không khắc phục được…trong quá trình sử dụng mà chưa hề tạo cho mình 1 bản ghost hay 1 chương trình tương tự để sao lưu phục hồi lại win.Nên Hôm nay mình sẽ hướng dẫn các bạn sao lưu phục hồi win bị lỗi bẳng tính năng Systems Restore có sẵn Win 7/8/8.1.

Mình sẽ nói ngắn gọn những cái cần thiết nhất nên bạn nào muốn biết nhiều hơn thì tự tìm hiểu thêm nhé.

1. System Restore là gì ?

System Restore là một tính năng có sẳn trong Win XP,Win Vista,Win 7,Win 8/8.1 cho phép bạn phục hồi lại trạng thái hệ thống về một thời điểm tạo restore point (mốc khôi phục).Chúng ta có thể tạo nhiều điểm mốc khôi phục khác nhau để có nhiều sự chọn lựa lúc phải khôi phục lại win do bị lỗi…

2. Ưu nhược điểm của System Restore

Mình đã xem thậm chí có những bài viết khuyên bạn tắt chức năng này đó là 1 điều hoàn toàn sai lầm,vì tính năng này có sẵn trong win ko gây nặng máy hay gây ra tình trạng chậm máy.và sau khi đọc xong bài viết này mà các bạn vẩn muốn tắt tính năng này thì tùy bạn

Ưu điểm :

 • Giúp chúng ta phục hồi lại win lúc bị lỗi,hay bạn muốn khôi phục win về trạng thái tốt nhất tại thời điểm cần tạo điểm khôi phục,thậm chí lúc bạn không thể vào win được thì vẩn có thể phục hồi lại trạng thái win lúc sao lưu lúc này các bạn cần đến USB/DVD lúc cài win vào chức năng repair win để chọn điểm System Restore point để khôi phục win về trạng thái trước khi bị lỗi.

Nhược điểm :

 • Giả sử máy chúng ta đã tạo restore point 1 (mốc khôi phục) nhưng lúc tạo ra mốc khôi phục này máy chúng ta đang còn bị lỗi gì đó hoặc đang bị virus thì khi bạn gặp trục trặc win phải khôi phục lại win tại mốc restore point 1 thì chúng ta đã đưa win về trạng thái lúc Win đang còn bị lỗi hoặc bị Virus.Nên chúng ta tạo ra điểm khôi phục Lúc win trạng thái tốt nhất và ko bị virus là rất quan trọng.
 • Nó giống như bạn tạo file ghost cho máy và khi ghost lại thì nó sẽ khôi phục lại thời điểm bạn tạo file ghost .Hay đơn giản bạn đã tạo điểm phục hồi xong và bạn cài thêm chương trình gì đó vào thì lúc phục hồi lại thì sẽ ko còn chương trình bạn cài sau thời điểm phục hồi.
 • Mặc dù chúng ta có thể tạo nhiều điểm mốc khôi phục khác nhau nhưng nhược điểm lớn nhất của Micosoft là chúng ta không thể Coppy mốc khôi phục này cất vào ổ đĩa khác chẳng hạn,và không cho chúng ta xóa những điểm khôi phục mà chúng ta muốn xóa (Riêng tính năng xóa điểm khôi phục đã có phần mềm nhỏ gọn mình sẽ giới thiệu cuối bài viết.
 • Khi mở tính năng System Restore thì win có sự thay đổi thì nó sẽ tự tạo cho mình mốc restore point,do Điểm mốc khôi phục có thể tạo ra nhiều tùy thuộc vào dung lượng giới hạn cho phép (cái này có thể chỉnh được dung lượng tùy theo người sử dụng),thì khi hết dung lượng cho phép này win vẩn tạo ra điểm mốc khôi phục mới và điểm mốc khôi phục cũ nhất bị xóa đi.Như vậy Thì thời điểm chúng ta tạo ra mốc phôi phục có thể sẽ bị xóa đi dẫn đến có nhiều mốc sao lưu mà ta ko mong muốn.

Lưu ý : Những dữ liệu bạn để trên Ổ C có thể sẽ bị mất sau khi khôi phục nên tốt nhất không lưu dữ liệu trên Ổ C nhé J.


3. Hướng dẫn dụng tính năng System Restore trong win 7/8/8.1

a) Hướng dẫn trên win 7

 • Cách mở tính năng System restore

Các bạn kéo thanh trượt để điều chỉnh dung lượng cho phép sử dụng tính năng System restore,dung lượng nhiều thì cho phép bạn lưu nhiều điểm khôi phục,nếu máy HDD nhỏ thì có thể chỉnh khoảng từ 1.5-2gb,máy dung lượng lơn thì có thể chỉnh 3gb.

 • Cách tạo điểm System Restore Point

Các bạn lưu ý chỉ mở tính năng System restore trên ổ C còn các ổ khác thì tắt hết nhé,do mình dùng máy ảo nên trên hình chỉ thấy Ổ C thui.

 • Cách Khôi phục win khi bị lỗi sử dụng tính năng System Restore của win 7

Đến bước này win sẽ hoàn toàn tự động chạy System restore point để khôi phục,Win sẽ hoàn toàn tự động reset win …khôi phục xong sẽ khởi động thẳng vào win.

Khôi phục Win đã hoàn toàn thành công và nhận được hộp thoại thông báo thành công như trên.Nếu bạn nhận được thông báo không thành công thì bạn phải chạy chế độ này trong Win Safe mode nhé.Khởi động win nhấn Phím F8 chọn chế độ Safe mode vào làm như hướng dẫn,hoặc bạn có thể dung chương trình mình giới thiệu cuối bài để chạy khôi phục win nhé .

b)Cách dùng System restore trên Win 8/8.1

 • Cách mở tính năng System restore

Các bạn kéo thanh trượt để điều chỉnh dung lượng cho phép sử dụng tính năng System restore,dung lượng nhiều thì cho phép bạn lưu nhiều điểm khôi phục,nếu máy HDD nhỏ thì có thể chỉnh khoảng từ 1.5-2gb,máy dung lượng lớn thì có thể chỉnh 3gb là tốt nhất.

 • Cách tạo điểm System Restore Point Win8/8.1

 • Cách Khôi phục win khi bị lỗi sử dụng tính năng System Restore của win 8/8.1

Đến bước này win sẽ hoàn toàn tự động chạy System restore point để khôi phục,Win sẽ hoàn toàn tự động reset win …khôi phục xong sẽ khởi động thẳng vào win.

Khôi phục Win đã hoàn toàn thành công và nhận được hộp thoại thông báo thành công như trên.

Nếu bạn nhận được thông báo không thành công thì bạn phải chạy chế độ này trong Win Safe mode nhé.
Hướng dẫn vào Safe Mode trong win 8/8.1

Hoặc dùng lệnh xong khởi động lại win nhấn phím F8 vào chế độ Safe Mode cho win nhé

Chạy CMD chế độ admin ( Nhấn Nhấn Windows +X+A).
Chạy lệnh sau mở tính năng F8 cho Win 8/8.1

Code:
 Bcdedit /set {bootmgr} displaybootmenu yes

Chạy lệnh sau tắt tính năng F8 cho Win 8/8.1

Code:
 Bcdedit /set {bootmgr} displaybootmenu yes

Khi bạn vào Safe mode trong win 8/8.1 thì làm như sau ,hoặc sử dụng phần mềm mình giới thiệu cuối bài nhé

Các bước còn lại giống như hướng dẫn phía trên

****Trong trường hợp bạn không thể vào win mà bạn đã mở tính năng System restore của Win thì bạn hoàn toàn có thể khôi phục lại Win bằng cách để USB/DVD cài win chạy chề độ Repair Win sau đó tìm đến tính năng system restore win chọn thời điểm khôi phục win và chạy nó.thế là bạn có thể vào win lại bình thường rồi.
3. Giới thiệu Phần mềm Restore Point Creator

 • Phần mềm này ko cần cài đặt chỉ 0.5Mb rất nhỏ gọn để sử dụng phiên bản mới nhất Restore Point Creator 1.6.2 mới ra ngày hôm qua,trong video mình sử dụng phiên bản Restore Point Creator 1.5.8
 • Phần mềm này hổ trợ Tạo điểm khôi phục win,Xóa các điểm khôi phục mà chúng ta muốn xóa (tính năng này ko có trên Win nhưng được phần mềm này trợ giúp).Khôi phục Win chỉ với vài bước đơn giản.
 • Phần mềm này tạo ra nhằm đơn giản hóa các bước,nó làm tắt các mà chúng ta phải chọn thôi,đây chỉ là công cụ hổ trợ nhé.Chạy được trong chế độ Safe Mode win 7/8/8.1

– Giới thiệu cách sử dụng phần mềm :

– Xem thêm video hướng dẫn sử dụng :

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *