POSTER PHIM

NỘI DUNG:
22 năm sau sự kiện khủng long bị đóng cửa của tỷ phú John Hammond, tập đoàn mới Isla Nublar đã đầu tư và xây dựng mới hoàn toàn 1 công viên khủng long để kinh doanh.
Anh em Zach và Gray tham gia chương trình du lịch và tìm hiểu về khủng long đã đến công viên để giải trí.
Owen – vừa là chuyên gia săn bắn, huấn luyện khủng long săn mồi, vừa là người bảo vệ an toàn cho môi trường làm việc tại công viên.
Claire – người được giao quyền quản lý khu công viên, có tinh thần trách nhiệm cao..
Khi 1 loài khủng long mới được gây giống, nó đã tạo ra sự nguy hiểm mới, ảnh hưởng đến toàn bộ khu công viên, 3 tuyến nhân vật vô tình rơi vào những nguy hiểm khôn lường, họ sẽ ra sao? những thử thách khó khăn đang chờ họ phía trước…


Kích thước so sánh của các khủng long trong phần mới

ĐIỂM CỘNG:
– Nội dung không quá mới lạ, có thể xem như bản replay cho 3 phần trước đó, giới thiệu được vài khủng long mới, đưa người xem đến sự phấn kích cao độ, công viên mở cửa –> gặp sự cố –> tìm phương án giải quyết, nó khá giống với phần 1 nhất!


Anh em Zach và Gray – phiên bản mới

– Kỹ xảo bộ phim đầu tiên năm 1993 vừa kết hợp quay gần với các mô hình khủng long to lớn, bên trong có cơ khí dẫn động, vừa dùng CGI tạo ra hình ảnh chuyển động toàn diện, năm 2015 chỉ sử dụng CGI để tạo nên các khủng long, công nghệ hiện đại hơn rất nhiều!


Cảnh chiến đấu 2 khủng long ở phần 3 – mô hình cơ khí

– Thông điệp phim chủ yếu thể hiện lòng dũng cảm: Zach và Gray vượt qua được cái chết khi phải chạy và nhảy xuống thác nước, Owen vận dụng hết các kiến thức của mình để vừa chạy trốn, vừa săn lùng khủng long biến đổi gen, Claire hy sinh bản thân, dẫn dụ T-rex xuất chuồng đi tìm đối thủ xứng tầm.

ĐIỂM TRỪ:
– Nội dung không có nét mới, không quá bất ngờ khi sử dụng lại khá nhiều tình tiết của 3 phần trước đó: 2 đứa cháu của John Hammond tương xứng với 2 anh em Zach và Gray; tiến sĩ Alan Grant tương xứng với Owen; không giới thiệu nhiều khủng long nổi tiếng như 3 phần trước đó.

– Kỹ xảo năm 2015 tuy mới nhất, hiện đại nhất nhưng những góc quay cận cảnh có lẻ không tạo được ấn tượng bằng 3 phần đầu, có cảm giác không thật dù hình ảnh đã được tạo dựng sống động nhất có thể!


Khủng long săn mồi phần 3 – sinh động


Khủng long săn mồi phần 4 – ảo tung chảo

– Những điểm không hợp lý: đầu tiên là khủng long đổi biến gen – không có nét bền ngoài đặc biệt, trí thông minh cũng tầm thường, nếu so với con khủng long mỏ cá sấu phần 3 thì nó vẫn kém xa, để giao tiếp với khủng long săn mồi là sử dụng tiếng kêu, nhưng Owen lại có thể nói chuyện với chúng, có thể chạm vào được..và nhân vật Claire là vận động viên điền kinh chạy nhanh nhất thế giới mới có thể chạy trước con T-rex, ở phần 1 T-rex còn chạy nhanh hơn chiếc xe 4 bánh vậy mà ở phần 4 này lại chạy thua 1 cô gái…thật không thể tin nổi!


Khủng long biến đổi gen – không nổi trội

ĐÁNH GIÁ:
Một dòng phim khoa học viễn tưởng vĩ đại, câu truyện vẫn tiếp diễn…những bạn là FAN của khủng long thì không thể bỏ qua bộ phim này, hấp dẫn, không lôi cuốn nhưng thú vị, mình cho bộ phim 7/10 điểm.

Gởi tặng hàng nóng cho các bạn không thể chờ đợi thêm…hé hé
Khi copy đi share vui lòng giữ nguyên bài viết và ghi rõ nguồn!
Nguồn:
huydanh11223 [V-Z] News Writer & Reviews Team
Link xem bản SD :