Chia sẻ tài liệu trong mạng LAN !

Chia sẻ tài liệu trong mạng LAN !

Việc chuyển file qua mạng LAN là cách nhanh nhất và dễ nhất để sao chép tất cả những thứ từ một máy tính khác. Phải mất một thời gian để thiết lập các giao thức chuyển giao qua LAN nhưng một khi bạn làm được điều đó thì việc chuyển tập tin rất dễ dàng và nhanh tróng.

Trong bài này mình đặc biệt tập trung vào Windows 8, bởi vì Windows 8 là hệ điều hành mới nhất ngày hôm nay và nhiều người đang dùng nó. Làm cho nó có hệ điều hành chính. Một số thậm chí còn mua máy tính mới mà đi kèm với Windows 8 được cài đặt sẵn. Vì vậy, họ chắc chắn sẽ muốn chuyển các tập tin cũ của họ từ đó đến máy tính mới của họ với Windows 8.

Các bước để chuyển các tập tin qua mạng LAN trong Windows 8
Chia sẻ tài liệu trong mạng lan
Để bắt đầu chuyển các tập tin qua mạng LAN trong Windows 8, đầu tiên khởi động vào tài khoản của bạn và mở thanh tìm kiếm.

+ Để mở thanh tìm kiếm, hãy kéo mạnh từ bên trái hoặc góc trái và bấm vào search

+ Gõ xuống “Network and Sharing center“, đây là tên của bảng điều khiển tiện ích bạn cần phải chạy

+ Sau khi search cho thấy nó thì mở nó. Hoặc bạn có thể mở nó từ biểu tượng mạng trên thanh start dưới đây. Nhấp chuột phải vào biểu tượng mạng LAN hiển thị ở đó và chọn Network and Sharing Center.

Chia sẻ tệp tin trong mạng lan

+ Trong Network and sharing center, click vào change advanced sharing settings.

+ Bạn sẽ thấy như hình dưới, Chọn loại mạng mà bạn đang dùng. Nếu bạn đang ở trong một mạng riêng chọn private và cho public select public. Nếu bạn không biết những gì nó gọi là giao thức, thì làm các thiết lập tương tự trên cả hai. Các thiết lập được hiển thị như bên dưới.

+ Bạn check vào các hộp hiển thị trong hình. Cụ thể:

Trong network discovery, chọn Turn on network discovery.
Trong In file and printer sharing, chọn Turn on File and Printer sharing.
Trong Homegroup connections, chọn Allow Windows to manage Windows connections.

chia sẻ tệp tin trang mang lan

+ Bây giờ click vào Save change, sau đó thoát network and sharing center. Như vậy bạn đã hoàn thành một nửa công việc được thực hiện trước khi bạn có thể bắt đầu chuyển các tập tin qua mạng LAN trong Windows 8.

+ Bây giờ, bạn phải set quyền permissions vào các thư mục mà bạn muốn sao chép vào máy tính khác.

+ Mở My Computer, tìm đến file hoặc thư mục và click chuột phải vào nó và chọn Properties. Đi tới tab sharing , và click vào share… . Tại đó. Chọn người để chia sẻ bằng cách mở hộp thả trống. Chọn Everyone và nhấn OK.

chia sẻ tệp tin trong mang lan

chia sẻ tệp tin trong mạng lan

+ Sau khi thực hiện xong, kết nối đã được tạo ra giữa hai máy tính của bạn có hệ điều hành là Windows. Điều này chỉ làm việc trên Windows XP và ở trên.

+ Mở Windows Explorer và vào thanh địa chỉ gõ vào / / “computername” với computername là máy tính mà từ đó bạn muốn truy cập các tập tin.

+ Bây giờ, bạn sẽ thấy các thư mục được chia sẻ. Sao chép chúng vào máy tính của bạn. Và chuyển những thứ bạn cần qua mạng LAN trong Windows 8.

Chúc các bạn thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *