360 Total Security là gì – Cách gỡ bỏ 360 Total Security

Khi bạn tải và cài đặt một số phần mềm trên mạng vô tình không để ý có thể sẽ cài kèm phần mềm 360 Total Security. Vậy phần mềm 360 Total Security là gì, nó có tốt không. Bài viết này hoangdiep.net sẽ cùng bạn tìm hiểu về phần mềm này nhé.

Hiện nay một số phần mềm trên download.com.vn như phần mềm 3Dchip, phần mềm đọc PDF…và một số phần mềm khác, khi người dùng download và cài đặt những phần mềm này thì máy tính sẽ tự cài thêm 360 Total Security gây ra khá nhiều phiền toái và một số trường hợp có thể gây lỗi phần mềm khác hoặc lỗi hệ thống.

360 Total Security là gì?

Theo tìm hiểu của mình thì nó là một phần mềm diệt virus, tuy nhiên ở Việt Nam thì phần mềm này ít được biết đến với danh nghĩa là phần mềm diệt virus mà được biết đến nhiều hơn vì nó thường tự cài chui vào máy tính người dùng. Một số trường hợp nó nhận diện nhầm các phần mềm khác là trojan và gây ra lỗi, điển hình mình đã gặp mấy trường hợp nhận nhầm unikey và gây lỗi không gõ được tiếng Việt. Nói chung lợi ích thì chưa thấy đâu nhưng nó mang lại khá nhiều phiền toái cho người dùng, vậy nên tốt nhất bạn nên gỡ bỏ nó nhé.

Cách gỡ bỏ 360 Total Security

Đầu tiên bạn click phải chuột vào biểu tượng phần mềm và exit để tắt 360 Total Security đi. Sau đó bạn mở My Computer và vào tìm đến thư mục cài đặt của phần mềm theo đường dẫn C:\Program Files\360\Total Security (với win 32bit) hoặc C:\Program Files (x86)\360\Total Security (với win 64bit) sau đó tìm đến file Uninstall.exe và chạy nó để gỡ bỏ 360 Total Security nhé. Bước này bạn có thể gỡ theo cách thông thường là vào Control Panel, tuy nhiên một số trường hợp không gỡ được theo cách này.

Sau khi gỡ cài đặt xong bạn khởi động lại máy tính và vào lại Computer rồi search rồi xóa bỏ tất cả các file có tên 360.

360-total-security-la-gi-0

có thể xóa sạch hơn bằng cách vào registry, bấm Ctrl + F tìm kiếm 360 rồi xóa hết các khóa liên quan(Bạn vào registry bằng cách mở Run và nhập regedit và enter)

360-total-security-la-gi

360-total-security-la-gi-2

Cuối cùng bạn vào lại thư mục cài đặt của 360 Total Security theo đường dẫn C:\Program Files\360\Total Security (với win 32bit) hoặc C:\Program Files (x86)\360\Total Security (với win 64bit) và xóa hết các file còn xót lại đi là được.

video hướng dân :

Nếu không thể gỡ bỏ 360 total security bằng công cụ trong Control Panel thì bạn có thể làm cách sau:
– Xóa folder 360 trong program files
– Khởi động lại máy tính vào lại windows
– Vào run gõ lệnh regedit, xóa các key của 360 trong hkey_current_use\software\360 và hkey_local_machine\software\360
– Vào run gõ lệnh %appdata% xóa folder 360
– Khởi động lại máy để hoàn tất 🙂 chúc các bạn thành công

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *