Thủ Thuật Kinh Nghiệm

Thủ thuật bảo mật ẩn ổ đĩa với tiện ích Diskpart của windows

Thủ thuật bảo mật ẩn ổ đĩa với tiện ích Diskpart của windows.

 

Bạn thử nghĩ nếu data trong ổ đĩa của bạn tự nhiên nó bay qua đối thủ  hoặc bạn gửi máy tính đi cài dặt chương trình vô tình bị lấy và phát tán trên internet …v.v. ! Thì sao nhỉ ?  Thật ra thì có nhiều cách bảo vệ thông tin mật trong ổ đỉa bạn : như tạo mật khầu, mã hóa tập tin , thư mục.. ! nhưng họ vẫn thấy ổ đĩa bạn và tạo sự tò mò là ” tại sao lại đặt mật khẩu , lại mã hóa ” . Thế thì mình  xin giới thiệu bạn một thủ thuật bảo mật  là ẩn ổ đĩa chứa các thông tin mật bằng tiện ích diskpart của windows .

Thủ thuật bảo mật ẩn ổ đĩa với tiện ích Diskpart của windows .

Giả định tất cả  thông tin mật của công ty bạn điều lưu trong ổ đĩa E: của máy tính  . Để đảm bảo cho các thông tin mật này không bị rò rỉ ra ngoài, hoặc bị ai đó đánh cấp thì  ta sẻ thực hiện 1 thủ thuật bảo mật ẩn ổ đĩa E: . Và cách thực hiện như sau :

Vào Start > Run ( hoặc tồ hợp phím windows + R )  nhập cmd > Enter mở 1 cửa sổ  DOS . Tại dấu nhắc lệnh, nhập lệnh Diskpart sau đó enter

thu thuat bao mat voi diskpart

 

Tại nhắc lệnh của Diskpart , bạn nhập list volume để liệt kê danh sách ổ đĩa hiện có của máy tính mình .Và sẻ hiển thị 1 danh sách các phân vùng :  Volume  0  D, Volume 1 C, volume 2 E congtydata

thu thuat bao mat o dia

 

Bạn nhập vào select volume 2 sau đó enter đề chọn ổ đĩa E  theo hình bên dưới .

thu thuat bao mat

 

Bạn nhập vào  remove letter E sau đó enter để ẩn ổ đĩa E  .

bao mat o dia voi diskpart

 

Kiểm tra lại bằng lệnh  list volume  và bạn sẻ thấy mất ổ đĩa E: Bạn dùng run E: để truy cập hoặc dùng bất kỳ  một chương trình nào để truy cập vào ổ đĩa D thì sẻ nhận đươc thông báo .

thu thuat bao mat

 

Để thưc hiện  việc mở lại ổ đĩa đã ẩn bạn chỉ cần làm lại các bước trên và  nhập Assign letter E  để gán ký tự D  cho Volume 2 là được . Sau đó  bạn  chỉ cần mở My computer là thấy ổ đĩa dã đươc hiển thị .

thu thuat bao mat

 

 

Bài viết thủ thuật bảo mật mình xin giới thiệu 1 tiện ích nhỏ, 1 thủ thuật trong windows để mọi người có thể sử dụng 1 cách đơn giản  nhất, và nói chung máy tính của các bạn, đừng nên cho ai đó mượn , hoặc sửa chữa không tin tưởng nhất là IT bọn mình . Nếu có đưa thì tốt nhất bạn dùng thủ thuật bảo mật trên để ẩn ổ đĩa đi  vì điều này kiến người khác không để ý đến và không làm người khác tò mò và tìm tòi  những gì nhạy cảm trong máy tính bạn.

Leave a Reply

Your email address will not be published.