Thủ Thuật Kinh Nghiệm

Cách lấy nội dung văn bản từ hình ảnh bằng OneNote

Cách lấy nội dung văn bản từ hình ảnh bằng OneNote

Một bức ảnh chứa rất nhiều nội dung text, làm sao để lấy được những nội dung ấy mà không cần tốn công gõ lại, thủ thuật sau đây sẽ giúp bạn.

Với nhiều người thì OneNote vẫn còn là một chương trình khá xa lạ dù nó nằm trong bộ ứng dụng văn phòng Microsoft Office nổi tiếng. Thể hiện ngay ở tên gọi OneNote có chức năng hỗ trợ người dùng tạo và chỉnh sửa các ghi chú (Note) một cách dễ dàng và trực quan, được sử dụng nhiều trong cả học tập lẫn công việc. Để giúp bước đầu làm quen với OneNote thủ thuật sau đây sẽ hướng dẫn bạn cách sử dụng một tính năng rất độc đáo trong OneNote là trích xuất văn bản từ hình ảnh. 

(Thủ thuật lấy ví dụ trên OneNote 2013 nhưng bạn có thể thực hiện tương tự trên các phiên bản trước)

Trong giao diện làm việc chính ( một Section) bạn chọn thẻ Insert rồi chọn Image để chèn thêm hình ảnh mà bạn cần lấy nội dung văn bản bên trong.
Khi bức ảnh đã được thêm vào bạn nhấn chuột phải vào bức ảnh và chọn “Copy Text from Picture”
Giờ đây các đoạn văn bản trong bức ảnh đã được lưu vào clipboard bạn có thể mở các chương trình soạn thảo văn bản như Word hay, Notepad rồi bấm Ctrl + V để dán chúng vào.
Có một cách để copy nội dung văn bản từ các file PDF là bạn mở chúng lên bằng một chương trình đọc PDF như Acrobat Reader chẳng hạn, sau đó chọn “Print”.
Trong cửa sổ Print hiện ra bạn nhấn vào khung Printer và chọn Send to OneNote 2013 .
Sau đó bạn chọn nơi để chuyển file.
Quá trình chuyển qua OneNote sẽ bắt đầu.
Sau khi kết thúc, OneNote sẽ hiển thị file PDF bạn đã chuyển. Bạn nhấn chuột phải và chọn “Copy text from the Pages of the Printout”
Đoạn văn bản có được cũng sẽ được lưu vào clipboard và bạn có thể dán vào chương trình nào mình muốn. Cách này rất hữu ích cho các tập tin PDF tạo ra từ các ảnh chụp các quyển sách mà chưa được chuyển sang dạng text.

Leave a Reply

Your email address will not be published.