Thủ Thuật Kinh Nghiệm

Cách khắc phục lỗi “File corrupted” (hay lỗi CRC) khi giải nén file bằng Winrar.

Thông thường, ta sẽ phải download dữ liệu trên mạng về theo dạng các file thành phần (part 1, part 2, …) đã được nén, có thể kèm password. Và khi đang giải nén thì đột nhiên chương trình báo lỗi corrupted (mặc dù trước đó đã nhập đúng password) và không thể tiếp tục giải nén là điều gây khó chịu cho chúng ta, nhất là đối với những file mà ta đã phải bỏ nhiều thời gian để download. Ngay sau đây là 2 thủ thuật giúp bạn khắc phục nhanh, gọn, lẹ.

Với những ai chưa biết về chương trình nén/giải nén dữ liệu hàng đầu này có thể tìm hiểu và tải Winrar phiên bản mới nhất

Thủ thuật thứ nhất

Bước 1: Nhấp phải chuột vào file (mang số thứ tự đầu tiên), chọn Extract files…

Bước 2: Chọn nơi chứa file rồi chọn mục Keep broken files. Nhấn Ok để bắt đầu lại quá trình giải nén.[like_to_read][/like_to_read]

Lưu ý: Khả năng thành công của thủ thuật này rất cao. Tuy nhiên, do tuỳ chọn Keep broken files cho phép giữ lại các file bị lỗi để tiếp tục quá trình giải nén và hợp nhất file nên với các nhạc, phim sau khi giải nén có thể sẽ bị mất 1 đoạn khi xem và nghe. Còn với những file cài đặt (install) có thể sẽ không chạy được nữa. Nhưng chúng ta hãy cứ thử vận may với thủ thuật này trước khi bỏ công sức ra download lại file nhé!

Thủ thuật thứ hai:

Phương pháp này yêu cầu khi cắt file (công đoạn trước khi nén và up lên mạng) thì người cắt phải đánh dấu vào mục Put recovery record (thường thì những người hay upload file lên mạng sẽ có thói quen tốt này).

Bước 1: Khi giải nén bị lỗi, Winrar sẽ thông báo file nào bị lỗi, bạn hãy mở file lỗi đó lên bằng Winrar sau đó chọn Tools -> Repair archive.

Bước 2: 1 thông báo sẽ hiện ra, bạn chọn nơi chứa file sau khi sửa rồi chọn mục Treat the corrupt archive as RAR.

Bước 3: Đợi cho chương trình repair xong và báo ‘Done’ thì nhấn Close. Và các bạn cứ tiếp tục làm như vậy với những part bị hư khác (nếu có).

Bước 4: Sau khi được sửa xong, các file được sửa sẽ có thêm chữ ‘fixed’ đằng trước, các bạn đổi tên file mới thành tên giống file đã bị hỏng rồi xoá file cũ đi, sau đó, giải nén lại bình thường.

Hai thủ thuật trên khả năng thành công rất cao, mong sẽ giúp ích được cho các bạn!

One thought on “Cách khắc phục lỗi “File corrupted” (hay lỗi CRC) khi giải nén file bằng Winrar.

Leave a Reply

Your email address will not be published.